Hội thi cán bộ Tư pháp - Hộ tịch giỏi năm 2015

13/08/2015    Lượt xem: 1178    In bài viết   Độ tương phản

Thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015), sáng ngày 12-8, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức hội thi cán bộ tư pháp - hộ tịch giỏi năm 2015.

Tham gia hội thi có 17 thí sinh là cán bộ tư pháp - hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: rung chuông vàng, giải quyết tình huống, đoán ý đồng đội và kỹ năng tuyên truyền miệng theo chủ đề. Nội dung các phần thi xoay quanh các kiến thức pháp luật chung như Hiến pháp, Luật hôn nhân và gia đình, Bộ luật dân sự, Luật đất đai, Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo và các văn bản hướng dẫn thi hành; các kiến thức pháp luật có liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ tư pháp - hộ tịch trong các lĩnh vực: văn bản, kiểm soát thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính, hộ tịch, chứng thực, tủ sách pháp luật, hòa giải ở cơ sở; các kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ảnh: Các thí sinh thể hiện phần thi giải quyết tình huống

Qua hội thi nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ nâng cao năng lực cho cán bộ tư pháp - hộ tịch trên địa bàn huyện; tạo điều kiện cho cán bộ tư pháp – hộ tịch các xã, thị trấn có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tư pháp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Đồng thời qua đây, ban tổ chức cũng chọn ra các tập thể, cá nhân xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

Trương Thị Thêm