Phú Giáo phát động Tết trồng cây kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

15/06/2015    Lượt xem: 2048    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 19-5, tại trường THCS Phước Hòa, huyện Phú Giáo đã long trọng tổ chức lễ phát động tết trồng cây kỷ niệm 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2015. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên các ban ngành, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh trường THCS Phước Hòa.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện Phú Giáo, ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tết trồng cây. Trong đó khẳng định tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ và phát triển rừng là góp phần bảo vệ môi trường sống, tạo thuận lợi cho sự phát triển bền vững của đất nước, và bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Đồng thời ông cũng kêu gọi các cấp ngành, các cơ quan, đơn vị và mỗi người hãy ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, trồng cây chống xói mòn đất, trồng cây trong thôn xóm, dọc đường giao thông nông thôn, trong cơ quan, đơn vị và từng gia đình; đồng thời tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo tham gia trồng cây

Ảnh: Các lực lượng tham gia trồng cây trong khuôn viên trường THCS Phước Hòa

Được biết, từ năm 2000 đến năm 2014, huyện Phú Giáo đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây được 14 lần. Kết quả trong 14 năm qua đã trồng được gần 127.000 cây lâm nghiệp các loại, với tỷ lệ sống đạt trên 95%, cùng với nhiều cây xanh, thảm xanh, cây kiểng được trồng trong các công viên, khu dân cư và từng gia đình. Riêng trong năm 2015, dự kiến toàn huyện sẽ tổ chức trồng 6.000 cây các loại, với mục tiêu đảm bảo tỷ lệ cây sống đạt từ 95% trở lên.

Trương Thị Thêm

Tổng truy cập: 7582074