Phú Giáo triển khai Luật phòng, chống khủng bố

16/07/2015    Lượt xem: 1231    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 15-7, tại hội trường Công an huyện, UBND huyện Phú Giáo đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Phòng, chống khủng bố và Pháp lệnh số 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về bảo vệ bí mật nhà nước cho hơn 100 cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở, Ban chỉ huy Quân sự, cán bộ chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an 11 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên Công an tỉnh Bình Dương thông tin tổng quan về tình hình phòng, chống khủng bố trên thế giới hiện nay; sự cần thiết phải ban hành Luật Phòng, chống khủng bố; những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống khủng bố và Pháp lệnh số 30 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về bảo vệ bí mật nhà nước.

Theo đó, Luật phòng, chống khủng bố được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2013, và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 10 năm 2013. Luật này bao gồm 8 chương, 51 điều, quy định về nguyên tắc, chính sách, biện pháp, lực lượng phòng, chống khủng bố; hợp tác quốc tế và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong phòng, chống khủng bố.

Về pháp lệnh số 30 ngày 28/12/2000 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa X, gồm 5 chương, 22 điều, quy định về phạm vi bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý nhà nước về bảo vệ bí mật nhà nước, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và công dân về bảo vệ bí mật nhà nước.

Qua hội nghị giúp cán bộ chủ chốt nắm vững các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống khủng bố và bảo vệ bí mật nhà nước. Từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, các đơn vị vũ trang nhân dân và mọi công dân trong phòng chống khủng bố và bảo vệ bí mật nhà nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trương Thị Thêm