Huyện ủy: Tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và sơ kết 05 năm việc triển khai thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị

13/08/2018    Lượt xem: 647    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 08/8, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết  giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 - 2020 và sơ kết 05 năm thực hiện Quyết định 217, Quyết định 218 ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã tổ chức quán triệt, học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV nghiêm túc, đúng kế hoạch. Kết quả đến nay có 11 chỉ têu chủ yếu trên các lĩnh vực đạt và vượt kế hoạch đề ra, một số chỉ tiêu đạt khá cao như: thu ngân sách, giảm hộ nghèo, giới thiệu và giải quyết việc làm cho lao động; 6 chỉ tiêu cơ bản hoàn thành, dự báo đạt trước năm 2020. Kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự tăng trưởng ổn định; thực hiện tốt các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm đầu tư, chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên; huyện dành nguồn lực đáng kể thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm an ninh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân hàng năm. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, bảo đảm sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền. Công tác dân vận của hệ thống chính trị, hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị khóa XI, qua 05 năm triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời tác động mạnh mẽ đến các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức trong việc nâng cao tinh thần phục vụ, khắc phục hạn chế của mình trong thực thi pháp luật, thi hành công vụ đối với nhân dân.

Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Thanh Minh