Huyện ủy Phú Giáo: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 – khóa IV (mở rộng) năm 2018.

20/04/2018    Lượt xem: 666    In bài viết   Độ tương phản

Sáng 18/4, Huyện ủy Phú Giáo tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 19 – khóa IV (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 – 2020, năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Châu,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2018, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế theo chương trình, kế hoạch đề ra từ đầu năm và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như:

Về công tác xây dựng Đảng luôn được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực, tập trung củng cố, kiện toàn cấp ủy và nhân sự chủ chốt. Các cấp ủy Đảng tập trung triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết Trung ương, của Tỉnh và của Đảng bộ huyện. Công tác tuyên truyền luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của tỉnh cũng như cả  nước; Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em luôn được quan tâm chỉ đạo và thực hiện kịp thời; Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân trên địa bàn huyện vui chơi và hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018 cả về số lượng lẫn chất lượng.

Về công tác dân vận được triển khai và thực hiện tốt hơn về nội dung cũng như phương thức hoạt động ngày càng được đổi mới, nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai có hiệu quả; Quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở được quan tâm và thực hiện tốt; mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thông qua quy chế làm việc, quy chế phối hợp ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I huyện Phú Giáo tiếp tục tăng trưởng và phát triển, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp tương đối ổn định, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát tốt; Công tác bảo vệ thực vật, khuyến nông được tăng cường nhiều lớp tập huấn cho người dân. Tập trung quản lý chặt chẽ đối với các hộ chăn nuôi, doanh nghiệp kinh doanh mua bán, giết mổ gia súc, gia cầm không để xẩy ra lây lan dịch bệnh; Giá trị sản lượng toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng 14,32% so với cùng kỳ; thu ngân sách đạt khá so với cùng kỳ. Tình hình An ninh, chính trị, trật tự an toàn xa hội luôn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy dân chủ trong sinh hoạt, thường xuyên tự phê bình và phê bình; xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 6, khóa XII; Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát theo quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy, tăng cường công tác tự giám sát của các chi bộ trong sinh hoạt; Chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sạch đẹp, chăm lo phát triển giáo dục, y tế và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho nhân dân. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; Phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, kịp thời khen thưởng nhân rộng các gương điển hình tiến tiến trong lao động, công tác.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị.

Dịp này, Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 1 cơ sở Đảng và 18 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2013 – 2017); Ban thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 5 cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong năm 2017 và 12 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền (2013 – 2017).

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao bằng khen cho chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2013 – 2017).

Ảnh : Ông Võ Văn Bá, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao bằng khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, (2013 – 2017).

Minh Duy