Lãnh đạo huyện Phú Giáo: Tham quan nhà máy sản xuất lốp ô tô tại Cụm Công nghiệp Tam Lập

28/11/2017    Lượt xem: 3311    In bài viết   Độ tương phản

Chiều 27-11, ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Giáo cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy vừa có chuyến tham quan nhà máy sản xuất lốp ô tô, tại Cụm công nghiệp Tam Lập.

Tại buổi tham quan, lãnh đạo huyện đã được nghe đơn vị chủ đầu tư giới thiệu về tình hình đầu tư và tiến độ thực hiện dự án nhà máy sản xuất lốp ô tô. Theo đó, nhà máy sản xuất lốp ô tô tại Cụm công nghiệp Tam Lập, do Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh, địa chỉ 164 Ung Văn Khiêm – Phường 25 – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Nhà máy được đơn vị triển khai thực hiện từ tháng 5 năm 2017. Đến nay sau 6 tháng thi công gấp rút, tốc độ đầu tư nhà máy đã đạt 45% khối lượng. Dự kiến đến quý 3 năm 2018 nhà máy sẽ chính thức đi vào vận hành và đến đầu quý 4, năm 2018 sẽ cho ra những sản phẩm đầu tiên.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (bìa trái) và ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Tuyến, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh về dự án nhà máy sản xuất lốp xe du lịch tại cụm công nghiệp Tam Lập

Nhà máy sản xuất lốp ô tô được đầu tư trên tổng diện tích 43ha và được thực hiện theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ đầu tư trên diện tích 23,5ha nhà xưởng, với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng; khi đi vào hoạt động, sẽ cho ra 900 ngàn lốp xe du lịch/năm. Đồng thời giải quyết việc làm cho 1.200 lao động. Giai đoạn 2 đơn vị chủ đầu tư sẽ tiếp tục mở rộng nhà xưởng ra diện tích còn lại là 19,5ha và hoàn thành giai đoạn 2 vào quý 1, năm 2019; nâng tổng số vốn đầu tư của toàn dự án lên 2.100 tỷ đồng. Khi đó, công suất của nhà máy sẽ đạt 2 triệu sản phẩm lốp xe du lịch/năm; giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động, trong đó có 150 lao động chất lượng cao.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Phú Giáo, đơn vị chủ đầu tư là công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh cũng đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo huyện tạo điều kiện cho đơn vị được mở rộng diện tích toàn cụm công nghiệp thêm 96 ha nhằm đáp ứng nhu cầu khi nhà máy sản xuất lốp xe đi vào hoạt động. Đồng thời cũng tạo điều kiện để công ty mở rộng quy mô hoạt động của mình, đáp ứng với nhu cầu phát triển ngành công nghiệp của địa phương.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy (ngồi bên phải) trao đổi cùng ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện (ngồi bên trái) và lãnh đạo Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh về một số vấn đề thực địa qua bản đồ quy hoạch cụm công nghiệp Tam Lập

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Hưng Hải Thịnh, ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động đầu tư của đơn vị tại cụm. Đặc biệt là tiến độ triển khai xây dựng dự án nhà máy sản xuất lốp xe hơi của đơn vị thời gian qua, thể hiện sự quan tâm đến hiệu quả đầu tư, cũng như năng lực hoạt động của Công ty. Đối với đề xuất của Công ty về việc mở rộng diện tích của đơn vị, Ban thường vụ Huyện ủy thống nhất phương án xây dựng Cụm công nghiệp Tam Lập 2. Trên cơ sở thống nhất các phương án được Công ty đưa ra, ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy giao ngành chức năng huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho đơn vị thực hiện các thủ tục xin phép đầu tư, mở rộng diện tích cụm và thành lập cụm công nghiệp Tam Lập 2 đảm bảo đúng trình tự, thủ tục tốt nhất.