Huyện ủy Phú Giáo tổ chức: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 11 (mở rộng)

11/10/2017    Lượt xem: 709    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm, qua đó đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017, sáng  ngày 10/10, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng). Đến dự và chỉ đạo hộị nghị có ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy. Ông Phạm Văn Chánh - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, nhìn chung tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá và ổn định. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước thực hiện đạt hơn 2.587 tỷ đồng, tăng 8,96% so cùng kỳ và đạt 68,69% so với kế hoạch năm. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thực hiện ước đạt hơn 1.978 tỷ đồng, tăng 13,24% so cùng kỳ và đạt 67,18% so với kế hoạch năm. Công tác thu ngân sách đạt khá, đạt 86% dự toán thu năm 2017. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hiện nay có 8/10 xã đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đối với 2 xã còn lại huyện đã tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng. Đến nay, xã An Bình đạt được 14/19 tiêu chí, xã Phước Hòa đạt 18/19 tiêu chí. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm thực hiện kịp thời. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 9 tháng đầu năm 2017, toàn huyện đã kết nạp được 113 đảng viên mới, đạt 75,33% chỉ tiêu Nghị quyết năm 2017, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 2.938 đảng viên. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt hơn, nội dung và phương thức hoạt động có sự đổi mới. Mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ngày càng chặt chẽ. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong 3 tháng cuối năm 2017, huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao huy hiệu 30 năm và 40 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên đủ niên hạn đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Trần Bình Sơn - Nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo.

Thanh Minh