Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy ý kiến giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo

11/10/2016    Lượt xem: 1360    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 10-10, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt để lấy ý kiến giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo. Dự hội nghị có ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Huyện ủy khóa IV nhiệm kỳ 2015-2020, cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo phát biểu quán triệt hội nghị

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Chánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo đã quán triệt đến các đồng chí cán bộ chủ chốt về tiêu chuẩn, yêu cầu cơ cấu các chức danh lãnh đạo, quản lý chủ chốt của huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025 để hội nghị cho ý kiến giới thiệu. Tiếp đó, Ban Tổ chức Huyện ủy Phú Giáo đã hướng dẫn cho các đồng chí cán bộ chủ chốt cách ghi các loại phiếu như phiếu giới thiệu nhân sự cấp ủy, quy hoạch cấu tạo mới vào Ban chấp hành, Ban thường vụ, các chức danh Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025; giới thiệu nhân sự quy hoạch chức danh Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Qua nghe quán triệt của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Ban tổ chức Huyện ủy, các đồng chí dự hội nghị đã tiến hành nghiên cứu, xem xét, viết phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm nhân sự đưa vào quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo.

Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch cán bộ huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2020-2025

Việc quy hoạch nhằm phát hiện nguồn nhân sự mới có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý. Từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của huyện và từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Đây là công việc rất quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo của huyện trong việc phát hiện nguồn nhân sự mới để đưa vào quy hoạch.

Thanh Minh