Phú Giáo: Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020

22/08/2015    Lượt xem: 639    In bài viết   Độ tương phản

Sau gần 3 ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tinh thần dân chủ, đổi mới; sáng nay 21-8, Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã bước vào phiên bế mạc.

Tại phiên làm việc ngày thứ 3 ĐH, đã thông báo kết quả phiên họp đầu tiên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Trước đó, vào phiên làm việc thứ 2, Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành nhiệm kì mới gồm 42 Uỷ viên. Tại phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ nhiệm kì mới. Theo đó, đồng chí Phạm Văn Chánh, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Vương Tấn Lực và Đoàn Văn Đồng giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Võ Châu Loan, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban tuyên giáo được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Đại hội cũng đã đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 18 Đại biểu chín thức và 3 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Các Đại biểu bầu Ban chấp hành nhiệm kì mới

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt đại hội

Với tinh thần phát huy nội lực, tập trung tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, các đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội với mục tổng quát trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bền vững, tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư; đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường; giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Phú Giáo trở thành huyện nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Ảnh: Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương ra mắt Đại hội

Các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2015–2020 bao gồm: Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng bình quân hàng năm 5,5-6,5%; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân hàng năm 12-14%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng bình quân hàng năm 20-22%; thu ngân sách tăng bình quân hàng năm từ 8-10%, trong đó thu mới ngân sách hàng năm tăng từ 4-5%; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm dưới 2% theo tiêu chí mới của tỉnh; 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020…Trong công tác xây dựng Đảng: phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 400 đảng viên; định kỳ hàng năm có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 10% đảng viên xuất sắc, trên 80% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch, vững mạnh.

Để thực hiện hoàn thành mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, ĐH đã thống nhất thông qua các chương trình đột phá: Phát huy tối đa các nguồn lực từ các thành phần kinh tế, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, điện, đảm bảo tính kết nối, tính đồng bộ và phù hợp với định hướng phát triển đô thị của Bình Dương. Tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch ứng dụng công nghệ cao, quy mô lớn, kỹ thuật hiện đại gắn với phát triển du lịch; mở rộng các mô hình chăn nuôi tập trung đi đôi với bảo vệ môi trường. Phát triển công nghiệp phục vụ sản xuất nông nghiệp và chế biến nông sản thực phẩm, gắn với phát triển dịch vụ, phát triển công nghiệp nông thôn, tạo động lực cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Chánh, Bí thư huyện ủy Phú Giáo nhiệm kì IV, tặng hoa và quà cảm ơn các đồng chí không tham gia BCH nhiệm kì mới

Trong diễn văn bế mạc đại hội, đồng chí Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo khóa IV nhấn mạnh, với tinh thần thẳng thắn và nghiêm túc, ĐH không chỉ khẳng định những thành tựu mà còn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cùng các nguyên nhân trong thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ qua. Thành công của đại hội sẽ là nguồn sức mạnh mới hết sức to lớn để tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, ra sức nỗ lực phấn đấu, phát huy cao độ nội lực, khai thác tốt các nguồn lực và tiềm năng, lợi thế của huyện để phát triển kinh tế - xã hội với tốc độ nhanh và bền vững.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy, nhiệm kì IV phát biểu bế mạc

HOÀI PHƯƠNG