Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ 28 (mở rộng)

19/06/2015    Lượt xem: 690    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh quý I, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2015, sáng ngày 21-4, Huyện ủy Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 28 (mở rộng) khoá III nhiệm kỳ 2010-2015. Ông Trần Bình Sơn - Bí thư Huyện ủy Phú Giáo chủ trì hội nghị.

Trong quý I năm 2015, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ; sự giám sát, kiểm tra kịp thời của HĐND huyện, sự chỉ đạo điều hành của UBND huyện, nên tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện đạt mức tăng trưởng khá. Cây trồng và vật nuôi vẫn ổn định và phát triển; dịch bệnh trên cây trồng được kiểm soát, không để xảy ra dịch bệnh trên giá súc, gia cầm. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp ước đạt 547 tỷ đồng, tăng 5,44% so với cùng kỳ, đạt 22,5% kế hoạch năm. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, có 2 xã là Tân Long và Tân Hiệp được UBND tỉnh công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2014. Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản chuyển tiếp của năm trước, chuẩn bị tốt công tác đầu tư đối với các công trình khởi công mới. Về lĩnh vực văn hóa xã hội, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, học sinh nề nếp, duy trì tốt chuyên cần. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã tổ chức khám và điều trị cho hơn 48.000 lượt người. Tổ chức thăm hỏi và tặng 1.002 phần quà Tết cho các đối tượng chính sách, chiến sỹ đang công tác ngoài hải đảo, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí hơn 428 triệu đồng. Nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức với hình thức đa dạng, phong phú. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Trong quý II năm 2015, các cấp ngành trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, trong đó tập trung một số nhiệm vụ như: triển khai kế hoạch cải tạo, nâng cấp cây xanh đường phố trên địa bàn thị trấn Phước Vĩnh; tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đầu tư cụm công nghiệp tại ấp Đồng Tâm, xã Tam Lập, tổ chức tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao cờ của Tỉnh ủy Bình Dương cho 01 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2010-2014) và 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, Huyện ủy Phú Giáo trao  giấy khen cho 5 tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu năm 2014.

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo (phải)  trao cờ thi đua của Tỉnh ủy Bình Dương cho Chi bộ Khối vận đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2010-2014)

Ảnh: Ông Vương Tấn Lực- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo (bìa trái) trao giấy khen của Huyện ủy cho các tổ chức cơ sở Đảng tiêu biểu năm 2014

Trương Thị Thêm