Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ 29 mở rộng

05/07/2015    Lượt xem: 664    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đánh giá công tác xây dựng hệ thống chính trị, tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2015, sáng 3-7, Huyện uỷ Phú Giáo đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 29 (mở rộng) khóa III nhiệm kỳ 2010-2015. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết đã đề ra từ đầu năm. Đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 tại các Chi, Đảng bộ cơ sở và tập trung xây dựng văn kiện, nhân sự chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch; kịp thời giải quyết, xử lý những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở; công tác tuyên truyền bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Công tác dân vận của hệ thống chính trị ngày càng được triển khai thực hiện tốt hơn. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Từ đó tác động tích cực đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Cụ thể, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thực hiện 6 tháng đầu năm đạt 1.419,12 tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ, đạt 41,97% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện ước đạt 1.007,29 tỷ đồng, tăng 2,29% so với cùng kỳ, đạt 40,6% so kế hoạch năm. Về giáo dục - đào tạo, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Về công tác chính sách, xã hội, trong 6 tháng đầu năm, đã xây dựng và sửa chữa 74 căn nhà cho người có công cách mạng với tổng kinh phí 2,5 tỷ đồng, vận động xây dựng và trao 7 căn nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí 210 triệu đồng, giải quyết kịp thời chế độ tiền tết cho hơn 8.000 đối tượng, với tổng kinh phí trên 6,8 tỷ đồng; mở 10 lớp dạy nghề cho 248 lao động nông thôn, giới thiệu hơn 2.800 lao động vào làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài huyện; tổ chức tặng 300 phần quà cho trẻ em cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em tàn tật với số tiền 90 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững.

Trong 6 tháng cuối năm, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra, nhất là tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020.

Trương Thị Thêm