Họp mặt truyền thống ban liên lạc dân quân y lần thứ 10

19/06/2015    Lượt xem: 676    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 25-4, Ban liên lạc dân quân y huyện Phú Giáo vừa tổ chức họp mặt truyền thống Ban liên lạc dân quân y huyện lần thứ 10 (30.4.2005 – 30.4.2015) và họp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đến dự họp mặt có ông Trần Bình Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng cùng 43 thành viên trong Ban liên lạc.

Tại buổi họp mặt, các cô chú là thành viên trong Ban liên lạc quân dân y huyện Phú Giáo qua các thời kì đã cùng nhau ôn lại kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và truyền thống của Ban liên lạc quân dân y huyện Phú Giáo. Cách đây 40 năm, trong không khí khẩn trương của cả dân tộc tập trung cho chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, dân quân y huyện Phú Giáo được phân công nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và cán bộ chiến sĩ trong huyện ở vùng giải phóng. Trong lúc đang đào tạo lớp y tá phục vụ cho chiến trường; để tập trung cán bộ chiến sĩ phục vụ cho chiến dịch Hồ Chí Minh, dân quân y huyện Phú Giáo đã tạm gác lớp y tá lại và được cấp trên giao cho nhiệm vụ là “trạm tiểu phẩu tiền phương” cùng với dân công vận chuyển thương binh từ chiến trường về tuyến trên; vừa chăm sóc, vừa phục vụ cho bộ đội chủ lực cánh quân Tây Nam đánh tuyến phòng thủ Chơn Thành của Ngụy quyền Sài Gòn. Cán bộ, chiến sĩ dân quân y huyện Phú Giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và góp một phần nhỏ vào quá trình giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ảnh: Ông Trần Hải Bình (giữa) tặng hoa cho lãnh đạo huyện Phú Giáo

Sau ngày giải phóng, Ban dân quân y huyện tiếp tục mở lớp đào tạo y tá, nhiều lớp thanh niên với lòng nhiệt huyết của mình đã tạm gác chuyện riêng tư tiếp tục học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức người thầy thuốc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn; đi đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng kinh tế mới, tăng gia sản xuất và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”. Phát huy tinh thần đoàn kết, trong 10 năm qua, Ban liên lạc dân quân y huyện Phú Giáo đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi các thành viên, gia đình các thành viên khó khăn, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn (bìa phải), Bí thư huyện ủy tặng quà cho các thành viên Ban liên lạc

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đoàn Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo ghi nhận công lao đóng góp của các thành viên Ban dân quân y huyện trong công cuộc kháng chiến. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban liên lạc dân quân y huyện tiếp tục phát huy tinh thần, truyền thống, chung tay đóng góp vào công cuộc xây dựng Phú Giáo nói chung, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện nói riêng ngày càng tốt hơn.

HOÀI PHƯƠNG