Bí thư Huyện ủy: Làm việc với Đảng ủy xã Tân Hiệp

13/04/2021    Lượt xem: 817    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp báo cáo với Bí thư Huyện ủy một số nội dung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy từ đầu nhiệm kì 2020 – 2025 đến nay

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025; từ đầu nhiệm kì đến nay, Đảng  ủy, BCH Đảng bộ xã Tân Hiệp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt một số kết quả tích cực. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, toàn Đảng bộ hiện có 163 đảng viên, đang sinh hoạt tại 11 Chi bộ trực thuộc. Hàng năm qua đánh giá có trên 84% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Tiếp tục kiện toàn, sắp xếp tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đã sắp xếp 32/33 chức danh và những người hoạt động không chuyên trách. Thực hiện nghiêm đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã. Chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo sự chỉ đạo của cấp trên. Công tác chuẩn bị bầu cử và phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 – 2026 đảm bảo các bước theo Luật định.

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp giải trình một số ý kiến của các thành viên tham gia buổi làm việc

Tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Đến cuối năm 2020, thu nhập người dân đạt trên 68 triệu đồng. Hộ nghèo toàn xã giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,47%; hộ cận nghèo còn 50 hộ, chiếm tỷ lệ 3,93%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó 87,8% hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 95%; ấp đạt ấp văn hóa đạt 100%; xã được công nhận xã đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện đạt trên 91,1%. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Xã hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao và đang xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu…

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Hiệp; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của Đảng ủy, UBND xã Tân Hiệp thời gian qua. Nhất là trong công tác quản lý đất đai. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của địa phương về một số nội dung. Đồng thời đề nghị UBND xã, Phòng, ban chức năng của huyện phối hợp tham mưu cho UBND huyện có các văn bản chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của địa phương để hoàn thành các mục tiêu đề ra.