Phú Giáo: Hội nghị trực tuyến triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

23/12/2020    Lượt xem: 461    In bài viết   Độ tương phản

Hội nghị đã nghe các đồng chí báo cáo viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy trình bày, quán triệt một số nội dung quan trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp từ ngày 13/10 – 15/10 tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Tỉnh, Đại hội đã thảo luận, thống nhất và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng trong 5 năm tới và định hướng chiến lược phát triển cho tỉnh Bình Dương trong tương lai. Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2020-2025. Mục tiêu tổng quát là tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền; đẩy mạnh đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và thực hiện các đột phá chiến lược; bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường hoạt động đối ngoại; phấn đấu xây dựng tỉnh Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Đến năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Đại hội đã có 54 đại biệu được giới thiệu để Đại hội bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Trong đó tỷ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ theo quy định của Trung ương là 12 đồng chí. Với sự tham dự của 349 đại biểu đại diện cho hơn 48.500 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh, Đại hội đã công bố danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương khóa XI gồm 49 đồng chí; Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XI gồm 15 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy khóa X tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Nguyễn Hoàng Thao và đồng chí Võ Văn Minh được bầu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thống nhất và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội. Đây là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ, Chính quyền và quần chúng nhan dân trong toàn tỉnh; là kết quả của việc tiếp thu, quán triệt và cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, là sự tổng kết sâu sắc thực tiễn để định hướng mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của tỉnh trong giai đoạn 2020-2025.

Minh Duy