Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ 4, khóa V (mở rộng)

14/12/2020    Lượt xem: 458    In bài viết   Độ tương phản

Trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, nhưng UBND huyện đã tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền; phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tập trung tham mưu các nội dung chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ V. Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 của huyện đạt được những thành tựu rất quan trọng, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát và nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 của huyện. Kết quả thực hiện đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm 2020. Nổi bật như thực hiện nhiệm vụ thu – chi ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công vượt kế hoạch giao đầu năm; Các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao từng bước được nhân rộng (tăng 66 mô hình so với cuối năm 2019); Thu hút đầu tư đạt kết quả tốt với 70 doanh nhiệp, 437 hộ kinh doanh cá thể. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh được quan tâm; đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Về công tác xây dựng hệ thống chính trị, Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo kế hoạch đề ra. Việc tổ chức triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình của Trung ương, của Tỉnh, của Đảng bộ huyện kịp thời. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt hơn, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Trong năm 2021, Huyện ủy Phú Giáo sẽ tập trung lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu vừa phát triển kinh tế - xã hội ổn định, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Thanh Minh