Phú Giáo: Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Bí thư Tỉnh ủy với cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh

07/09/2020    Lượt xem: 677    In bài viết   Độ tương phản

Tại huyện Phú Giáo có 12 điểm cầu gồm điểm cầu huyện do ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy chủ trì, cùng với sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện; và 11 điểm cầu tại 11 xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện

Tại buổi đối thoại, các đại biểu được nghe ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh thông tin một số kết quả nổi bật qua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nhiệm kỳ 2020 – 2025; kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Sau đó, đại biểu tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh đã có nhiều ý kiến trao đổi, kiến nghị đối với ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy xoay quanh các vấn đề như: giá cả đền bù đối với các công trình, dự án có nguồn vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; công tác quy hoạch phát triển đô thị; chính sách hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19; công tác quản lý nhà nước đối với các tuyến đường giao thông đầu tư bằng hình thức B.O.T; công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ... Riêng tại điểm cầu huyện Phú Giáo, anh Nguyễn Trương Lê Huỳnh Phong – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện có ý kiến về công tác đấu tranh phản bác với các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch trên không gian mạng thời gian qua mặc dù đã đạt được một số nhất định, tuy nhiên để nâng cao hiệu quả hơn nữa thì tỉnh nên có hướng chỉ đạo một cách đồng bộ hơn.

Hầu hết các ý kiến của đại biểu đã được ông Trần Văn Nam – Bí thư Tỉnh ủy trả lời một cách thấu đáo, đối với một vài ý kiến thuộc lĩnh vực chuyên môn được lãnh đạo các Sở ngành trả lời, hoặc sẽ bố trí làm việc riêng để giải quyết một cách thỏa đáng nhất.

Đây là hội nghị đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến có sự tham gia của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể 3 cấp từ tỉnh đến cơ sở. Qua hội nghị nhằm giúp lãnh đạo Tỉnh ủy kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại các địa phương, từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, điều hành, quản lý và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Thanh Minh