Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

21/07/2020    Lượt xem: 818    In bài viết   Độ tương phản

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng luôn được Đảng bộ huyện Phú Giáo đặc biệt quan tâm và triển khai, thực hiện nghiêm túc. Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy cơ sở Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả chương trình công tác kiểm tra, giám sát toàn khóa và hằng năm đã đề ra. Hiện trên toàn Đảng bộ huyện Phú Giáo có 43 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với tổng số 3.272 đảng viên, trong đó 1.277 đảng viên là nữ và 118 đảng viên dự bị. Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát trong nhiệm kỳ qua, các cấp ủy đã tiến hành kiểm tra 127 lượt tổ chức Đảng và 29 lượt đảng viên. Giám sát chuyên đề 68 cuộc đối với 89 tổ chức Đảng và 47 lượt đảng viên, Trong đó cấp huyện giám sát 19 cuộc đối với 40 tổ chức đảng và 24 đảng viên; cấp cơ sở giám sát 49 tổ chức đảng và 23 đảng viên; cấp ủy các cấp giám sát được 28 đồng chí, trong đó 13 huyện ủy viên và 15 cấp ủy viên cơ sở. Bên cạnh đó, các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã đổi mới về nội dung và phương pháp, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu vào vấn đề khó, phức tạp; bám sát và nắm chắc diễn biến tình hình tổ chức Đảng, nhất là ở những lĩnh vực và đơn vị dễ phát sinh vi phạm; tăng cường giám sát chuyên đề đối với tập thể và cá nhân về chức trách nhiệm vụ, vai trò cấp ủy viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Dịp này Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Minh Duy