Phú Giáo: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 42 (mở rộng)

08/07/2020    Lượt xem: 720    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động trên lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng 6,52%, thấp hơn mức tăng của cùng kỳ năm 2019; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 12,93%, thấp hơn so với mức tăng cùng kỳ. Công tác thu ngân sách nhà nước đạt khá so với chỉ tiêu được giao. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm thực hiện tốt, nhất là đối với những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid – 19. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế được nâng lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, không để xảy ra vụ việc đột xuất, bất ngờ. Tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2020

Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện theo kế hoạch đề ra. Đến nay đã có 43/43 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội.

Tại hội nghị, các đại biểu còn được nghe thông qua các nội dung bổ sung vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo Kết luận của BTV Tỉnh ủy; đồng thời thảo luận, cho ý kiến đối với dự thảo các chương trình hành động thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 – 2025Đề án nhân sự Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI điều chỉnh theo Kết luận của BTV Tỉnh ủy.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới Huyện ủy Phú Giáo cần chỉ đạo thực hiện các giải pháp để tăng nguồn thu ngân sách, nhất là nguồn thu nội địa; thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là thời điểm trước và trong khi tổ chức Đại hội; cũng như thực hiện tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào đầu tháng 8 sắp tới.

Thanh Minh