Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 33

23/04/2020    Lượt xem: 717    In bài viết   Độ tương phản

Tại hội nghị, các đại biểu là ủy viên BCH Đảng bộ huyện đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng hệ thống chính trị quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2020.

Ảnh: Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị tại Hội trường Ban chấp hành Huyện ủy

Trong quý I/2020 Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống chính trị triển khai thực hiện Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực; công tác tuyên truyền đã cơ bản bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện đúng kế hoạch đề ra; đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm và Đại hội thí điểm bầu trực tiếp bí thư cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt hơn, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới, nhiều phong trào, nhiều mô hình hoạt động được triển khai hiệu quả. Từ đó góp phần vào việc phát triển  kinh tế - xã hội , giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Cụ thể như giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 873 tỷ đồng, tăng 9,52% so cùng kỳ, đạt 20,49% kế hoạch năm. Tổng thu mới ngân sách ước thực hiện hơn 92,6 tỷ đồng, đạt 31% kế hoạch năm 2020. Tổng chi ngân sách ước thực hiện hơn 198, 5 tỷ đồng, đạt 20% dự toán chi năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 1.216 tỷ đồng, tăng 20,12% so cùng kỳ, đạt 16,59% kế hoạch năm. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt; đặc biệt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế ngày càng được nâng lên đáp ứng sự hài lòng của nhân dân, sự phản ánh, thắc mắc của người dân ngày càng giảm.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị tại Hội trường UBND huyện

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong các dịp Lễ, Tết. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tiếp tục được tăng cường, tội phạm về trật tự xã hội giảm 57,1% so với cùng kỳ năm 2019; tỷ lệ điều tra khám phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

Hội nghị cũng tổ chức lấy ý kiến đóng góp cho văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự thống nhất cao của các đại biểu.

Thanh Minh