Huyện ủy: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 27 khóa IV (mở rộng)

04/07/2019    Lượt xem: 717    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Ảnh: Ông Tô Văn Đạt – Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện tiếp tục duy trì ổn định, nhiều chỉ tiêu đạt khá so với kế hoạch và tăng so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp thực hiện đạt hơn 1.902 tỷ đồng, giảm 1,16% so cùng kỳ, do ảnh hưởng của tình hình dịch tả heo châu Phi. Tính đến 8 giờ ngày 03/7, trên địa bàn huyện Phú Giáo đã phát hiện 189 cơ sở chăn nuôi heo bị bệnh dịch tả heo châu Phi; tổng số heo đã tiêu hủy là 10.258 con. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 1.612 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 6 tháng đầu năm trên 608 tỷ đồng, đạt 59% dự toán tỉnh giao; tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện hơn 426 tỷ đồng, đạt 49,48% dự toán tỉnh giao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước ước đạt hơn 2.615 tỷ đồng, tăng 16,78% so với cùng kỳ. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc bảo vệ trẻ em được các ngành, địa phương triển khai thục hiện khá tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thông qua báo cáo công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2019

Về công tác xây dựng hệ thống chính trị, trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác dân vận của hệ thống chính trị được triển khai thực hiện tốt, nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đổi mới, nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai hiệu quả.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, huyện Phú Giáo tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh ở địa phương.

Thanh Minh