Thường trực HĐND huyện Phú Giáo: Giám sát công tác quản lý nhà nước về môi trường trong chăn nuôi và sản xuất trên địa bàn huyện

05/06/2022    Lượt xem: 593    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đại biểu HĐND huyện Trịnh Đức Dũng phát biểu ý kiến tại buổi giám sát

Thực hiện công tác quản lý nhà nước về môi trường trong chăn nuôi và sản xuất; thời gian qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành 36 văn bản chấp thuận địa điểm đối với các hồ sơ đăng kí chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện; kí 54 giấy xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường, gồm 29 giấy xác nhận đối với dự án chăn nuôi và 25 giấy xác nhận đối với dự án sản xuất. Đã rà soát và buộc di dời 5 trường hợp chăn nuôi trong khu dân cư gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh tại các xã Tân Long, Vĩnh Hòa, Phước Sang và An Bình. Tiếp nhận và giải quyết 4 đơn kiến nghị chấm dứt việc chăn nuôi trong khu dân cư gây ảnh hưởng đến môi trường và bảo vệ môi trường; 8 ý kiến kiến nghị của cử tri về bảo vệ môi trường đối với chăn nuôi và sản xuất.

Ảnh: Ông Ngô Đình Thanh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiếp thu, giải trình một số ý kiến của các thành viên đoàn giám sát

Tại buổi giám sát, các Đại biểu tập trung xoáy sâu vào cơ sở pháp lý hoạt động sản xuất của Công ty gỗ Chí Trọng (nay là Trọng Nhân Phát), xã Tân Hiệp; Công ty TNHH Hà Thanh, xã Tân Long (nay là Công ty TNHH SX-TM-DV Tân Hào Minh; trang trại chăn nuôi vịt Phan Minh Nhân, xã Tân Hiệp về giấy phép xây dựng, giấy phép hoạt động.

Ảnh: Ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu trao đổi một số nội dung với Đoàn giám sát và với các ngành chức năng UBND huyện

Phát biểu ý kiến với Đoàn giám sát, thay mặt lãnh đạo UBND huyện; ông Văn Quang Chinh, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi với Đoàn giám sát một số ý kiến các Đại biểu đặt ra tại buổi giám sát. Đồng thời yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường tổng hợp, tiếp thu các ý kiến của các Đại biểu để có kế hoạch giải, tham mưu cho UBND huyện các biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, chăn nuôi. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm và hậu kiểm đối với các trường hợp vi phạm, tránh gây bức xúc cho người dân, cử tri. Riêng đối với doanh nghiệp Chí Trọng đề nghị UBND xã, các ngành chức năng của huyện phối hợp chặt chẽ xử lý đảm bảo tính răn đe và nghiêm minh của pháp luật.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả của Phòng Tài nguyên và Môi trường trong công tác quản lý, tham mưu cho UBND huyện trong quản lý và xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi và sản xuất trên địa bàn huyện thời gian qua. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trong năm 2021. Đồng thời đề nghị ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, công tác hậu kiểm đối với các trường hợp từng bị xử lý vi phạm. Các phòng, ban chức năng huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã – thị trấn tổ chức xử lý đảm bảo đúng quy định, dứt điểm tình trạng vi phạm bảo vệ môi trường, không ảnh hưởng môi trường, gây bức xúc cho nhân dân...

Tháng này: 82097