Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương: Giám sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch đầu tư công năm 2022 trên địa bàn huyện Phú Giáo

31/05/2022    Lượt xem: 142    In bài viết   Độ tương phản  

Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại một số đoạn đường thuộc dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên-Phú Giáo-Bàu Bàng trước khi làm việc với UBND huyện.

Ảnh: Đoàn giám sát khảo sát thực tế tại đoạn đường thuộc dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

Theo báo cáo của UBND huyện, trong quý I năm 2022, để thực hiện tốt kế hoạch vốn được giao, UBND huyện Phú Giáo đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và các cơ quan có liên quan tập trung tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện các dự án theo kế hoạch vốn đã được phân bổ. Tuy nhiên khối lượng thực hiện và giá trị giải ngân còn thấp so với kế hoạch đầu tư công năm 2022. Do trong quý I chỉ tập trung nghiệm thu và thanh quyết toán các dự án chuyển tiếp hoàn thành và thu ứng của các công trình khởi công mới vào cuối năm 2021; các công trình khởi công mới năm 2022 đang trong giai đoạn thẩm định và phê duyệt thiết kế xây dựng triển khai sâu thiết kế cơ sở nên chưa đủ điều kiện tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công, chưa có khối lượng thực hiện để giải ngân vốn. Ngoài ra một số dự án còn vướng mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công và giải ngân vốn. Tính đến ngày 30/3/2022, tổng khối lượng thực hiện của các dự án là 88 tỷ 135 triệu đồng, đạt 17,1% kế hoạch. Tổng vốn đầu tư công giải ngân là 84 tỷ 148 triệu đồng, đạt 16,4% kế hoạch. Hiện có 3 dự án hoàn thành đang lập hồ sơ quyết toán.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi giám sát, thành viên Đoàn giám sát và lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành huyện đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn, vướng mắc để tìm cách tháo gỡ.

Ảnh: Bà Trần Thị Minh Hạnh-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu kết luận tại buổi giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, bà Trần Thị Minh Hạnh - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo UBND huyện tiếp tục tập trung theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Đồng thời ghi nhận các ý kiến kiến nghị của huyện, Thường trực HĐND tỉnh sẽ phối hợp các cơ quan liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc của huyện nhằm đảm bảo công tác đầu tư công được triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Thanh Minh

Cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Đặc công D60 và các đơn vị lực lượng vũ trang khác hân hoan đi bầu cử
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 2474
Tuần này: 16285
Tháng này: 40153
Tổng truy cập: 3972616