Phú Giáo: Đoàn giám sát HĐND tỉnh giám sát kết quả thực hiện Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính.

18/04/2022    Lượt xem: 528    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi giám sát

Tại đây, đoàn đã tập trung giám sát các nội dung như: Đặc điểm tình hình về dân số, thường trú, tạm trú, số lượng khu phố. Chỉ số nội dung “Tham gia của người dân ở cấp cơ sở” bao gồm các chỉ số thành phần như công dân tham gia bầu cử cấp khu, ấp; cơ hội tham gia bầu cử khu, ấp; chất lượng bầu cử; đóng góp tự nguyện. Chỉ số nội dung “Trách nhiệm giải trình”, gồm các nội dung như tương tác với chính quyền các cấp, giải quyết khiếu nại, tố giác của người dân, tiếp cận dịch vụ tư pháp. Trách nhiệm giải trình với người dân nhằm đo lường mức độ hiệu quả tương tác với chính quyền địa phương, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân. Chỉ số nội dung “Quản trị môi trường”, gồm các nội dung bảo vệ môi trường, chất lượng không khí, chất lượng nước, nhất là địa bàn khu dân cư.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi giám sát, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Phú Giáo đã đạt được trong việc thực hiện các Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công. Bên cạnh đó huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, như trang bị cơ sở vật chất và thiết bị ở khu phố, ấp còn thiếu chưa đảm bảo hỗ trợ cán bộ làm tốt công việc; chưa tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về triển khai, thực hiện PAPI.

Minh Duy