HĐND huyện Phú Giáo khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026: Tổ chức kỳ họp thứ 2

18/09/2021    Lượt xem: 1169    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Chủ tọa điều hành kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo gồm: báo cáo tình hình KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước kỳ họp; báo cáo công tác kiểm sát, báo cáo tình hoạt động ngành Tòa án nhân dân 6 tháng đầu năm; các báo cáo thẩm tra của HĐND và các ban HĐND huyện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm; về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH huyện Phú Giáo giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch phát triển KT-XH giai đoạn 2021-2025; về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về thực thi pháp luật trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm. Đồng thời thông qua các tờ trình như: tờ trình về điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021; tờ trình cho ý kiến về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; tờ trình về thông qua đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Phú Giáo đến năm 2040 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của kỳ họp

Trong đó báo cáo của UBND huyện cho thấy: trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng nhìn chung phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ về KT-XH, QP-AN đều được triển khai tích cực, quyết liệt đạt được nhiều kết quả tốt. Các chỉ tiêu về công nghiệp, doanh thu dịch vụ mặc dù chỉ đạt 42-45% kế hoạch, song đều tăng 11-17% so cùng kỳ. Công tác thu ngân sách đạt khá, đã thành lập mới được 45 doanh nghiệp. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững, các loại tội phạm giảm 32% so với cùng kỳ, tỷ lệ điều tra phá án đạt 94%. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 hoàn thành 100% chỉ tiêu pháp lệnh cả về chất lượng và số lượng. Đặc biệt đã tập trung triển khai, thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thắng lợi, an toàn tuyệt đối, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã chất vấn lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin về trách nhiệm của ngành trong việc định hướng, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các trang mạng xã hội. Nhìn chung các ý kiến đã được lãnh đạo Phòng trả lời một cách thỏa đáng.

Kỳ họp cũng đã lấy biểu quyết của các đại biểu để thông qua 10 Nghị quyết quan trọng.

Thanh Minh