Thường trực HĐND huyện: Tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất các nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

08/06/2021    Lượt xem: 1173    In bài viết   Độ tương phản

Tại Hội nghị, bà Huỳnh Ngọc Ánh, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện đã thông qua chương trinh Hội nghị liên tịch về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND huyện khóa V; Phân công các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị các văn bản phục vụ kỳ họp; kế hoạch tiếp xúc cử tri; kế hoạch chuẩn bị và tổ chức kỳ họp… các đại biểu tham dự hội nghị đã đã tập trung trao đổi, thảo luận, thống nhất với dự kiến nội dung chương trình kỳ họp.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị liên tịch

Theo đó, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện dự kiến họp thời gian 1 buổi ngày 6/7/2021 và kỳ họp thứ hai dự kiến sẽ diễn ra 2 ngày 26 – 27/7/2021. Kỳ họp sẽ thông qua các tờ trình của HĐND về giới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, dự thảo về số lượng thành viên, cơ cấu các Ban HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tờ trình giưới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch UBND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm 2021. Các văn bản của UBND huyện gồm các báo cáo, các tờ trình và dự thảo Nghị quyết; văn bản của các ngành, Ban thường trực UBMTTQ huyện; Thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; Các Nghị quyết dự kiến thông qua tại kỳ họp, ... Trước kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện sẽ tiến hành tiếp xúc cử tri trên toàn huyện trong thời gian từ ngày 9/7 đến 16/7/2021 để kịp thời nắm bắt ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm giải quyết.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện chuẩn bị chu đáo các nội dung trình tại kỳ họp thứ nhất và thứ hai HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo chất lượng, đúng thời gian yêu cầu, để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Minh Duy

Hôm nay: 2048