Ban kinh tế xã hội HĐND huyện: Khảo sát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh tại các trường học

22/05/2019    Lượt xem: 866    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn làm khảo sát tại Trường THCS Trần Hưng Đạo

Theo đó, đoàn đã tổ chức khảo sát tình hình thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn trường học một số trường trên địa bàn huyện. Tại đây đoàn đã ghi nhận tình hình thực tế công tác đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn, nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh, khu vui chơi của học sinh… với những khó khăn do điều kiện cơ sở vật chất được đầu tư lâu nên xuống cấp; do điều kiện khuôn viên trường có hạn nên không thể đảm bảo theo yêu cầu cho các em học sinh. Qua đó, đoàn cũng đã có một số ý kiến với lãnh đạo các trường cần khảo sát, đánh giá toàn diện tình hình cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đảm bảo an toàn vệ sinh. Đối với những hạng mục nào trong phạm vi sửa chữa của nhà trường thì nhà trường cần có giải pháp khẩn trương hoàn thiện; những vấn đề vượt quá tầm của trường đề nghị các trường lập danh sách để HĐND huyện chuyển UBND huyện xem xét duy tu, sửa chữa hoặc có kế hoạch đầu tư mới.

Đặc biệt tại buổi khảo sát, đoàn đã ghi nhận tình hình bọ đậu đen xuất hiện dày đặc, đe dọa đến an toàn vệ sinh, sức khỏe cho học sinh và giáo viên, nhất là đối với các cháu học sinh tại trường Mầm non Tam Lập. Trên cơ sở đó, đoàn đã có kiến nghị trực tiếp với bà Trần Hồng Dung, Phó Chủ tịch UBND huyện xin ý kiến thường trực UBND huyện chỉ đạo phòng, ban, ngành UBND huyện cần có giải pháp xử lý ngay tình trạng bọ đậu đen để tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra cho các cháu đang học tập tại trường và cũng để cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường yên tâm công tác, chăm lo, giáo dục các cháu.