Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện: Giám sát việc thực hiện Nghị quyết 60 của HĐND tỉnh ở xã Phước Hòa

13/11/2018    Lượt xem: 545    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội, HĐND huyện Phú Giáo làm giám sát Thường trực HĐND xã Phước Hòa trong việc thực hiện Nghị quyết số 60 của HĐND tỉnh

Thực hiện Nghị quyết 60 của HĐND tỉnh, thời gian qua, Thường trực HĐND xã Phước Hòa đã thực hiện việc chi đầy đủ các chế độ theo quy định. Theo đó đã chi hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, với số tiền hơn 2,6 triệu đồng. Chi 3 kì họp thường lệ của HĐND, với kinh phí hơn 30 triệu đồng. Chi họp thẩm tra của các Ban HĐND 3 cuộc, với số tiền hơn 1,6 triệu đồng; thẩm tra 11 báo cáo, với số tiền hơn 1,6 triệu đồng. Chi hoạt động tiếp xúc cử tri được 6 cuộc, với tổng kinh phí hơn 36 triệu đồng; các chế độ văn phòng phẩm, điện thoại, Internet, với số tiền hơn 43 triệu đồng; chăm sóc sức khỏe Đại biểu HĐND, với số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Thường trực HĐND xã còn thực hiện việc chi các khoản khác theo Luật định cho hoạt động của HĐND và Đại biểu HĐND như thăm hỏi ốm đau, có thân nhân qua đời; chi chế độ trực tiếp công dân ... với số tiền hơn 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm Thường trực HĐND còn trang bị sổ tay đại biểu, viết cho Đại biểu tham dự các kì họp thường lệ.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Võ Thanh Hoàng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Trưởng Đoàn giám sát cho rằng các chế độ chính sách đối với các hoạt động của HĐND, Đại biểu HĐND phải được thực hiện đảm bảo, đúng luật định, tạo thuận lợi cho HĐND, Đại biểu HĐND hoạt động có hiệu lực, hiệu quả. Ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Thường trực HĐND xã một số chế độ, chính sách liên quan đến hoạt động của HĐND, Đại biểu HĐND. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, UBND xã cần thực hiện nghiêm túc các chính sách đối HĐND và Đại biểu HĐND...