HĐND xã An Thái: Tổ chức thành công kì họp lần thứ 2, khóa IV, nhiệm kì 2021 – 2026

11/09/2021    Lượt xem: 73    In bài viết   Độ tương phản  

Tại kì họp lần thứ 2, HĐND và các Đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thông qua báo cáo kết quả hoạt động của HĐND và Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND và Thường trực HĐND năm 2021. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kì họp. Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tổng quyết toán Ngân sách năm 2020 và tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm; dự toán thu – chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm.

Ảnh: Đại biểu HĐND xã chất vấn UBND một số vấn đề cử tri quan tâm

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh trình kì họp cho biết trong 6 tháng đầu năm trước những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đến mọi mặt đời sống xã hội. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND, tình hình kinh tế, xã hội của xã đạt được những kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã hơn 3.245ha. Tổng đàn chăn nuôi hơn 152 ngàn con. Lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ổn định, với 25 cơ sở sản xuất có quy mô vừa và nhỏ. Thương mại – dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định, sức mua tăng; với 177 cơ sở sản xuất kinh doanh và dịch vụ. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 8 tỷ 128 triệu đồng, bằng 45,69% dự toán. Tổng chi ngân sách hơn 7 tỷ 419 triệu đồng, bằng 41,7% dự toán năm 2021.

Ảnh: Ông Bùi Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã trao đổi, giải trình với Đại biểu HĐND xã một số vấn đề cử tri và Đại biểu quan tâm chất vấn

Chất lượng giáo dục được giữ vững và nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được chú trọng. Đặc biệt các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ. Trong 6 tháng đầu năm đã nhận và cấp phát 425 phần quà cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội… với trị giá thành tiền 254 triệu đồng. Cấp 213 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo. Huy động nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được hơn 150 triệu đồng tiền mặt và hàng chục tấn vật chất, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Cũng tại kì họp, HĐND, các Đại biểu HĐND xã đã thông qua các tờ trình và các Nghị quyết của kì họp.

HẢI SÂM

Cán bộ chiến sĩ tiểu đoàn Đặc công D60 và các đơn vị lực lượng vũ trang khác hân hoan đi bầu cử
Liên kết website
Các Sở, Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 701
Tuần này: 701
Tháng này: 80919
Tổng truy cập: 2974695