Điện lực Phú Giáo: Tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp khu vực 2, năm 2020

30/06/2020    Lượt xem: 1711    In bài viết   Độ tương phản

Theo kịch bản tình huống tối 25, rạng sáng ngày 26/06/2020 bão đổ bộ vào địa bàn huyện Phú Giáo tạo nên mưa to gió lớn làm cho nhiều cây cao su, cây dầu, cây bàng ngã vào lưới điện, gây sự cố cho hệ thống điện trên diện rộng. Vào lúc 1 giờ sáng, trực ban vận hành hệ thống điện của Điện lực Phú Giáo nhận được thông báo từ điều độ của Điện lực Bình Dương bật máy cắt 471 Bàu Trư, 473 Phước Hòa, 474 Tân Bình.

Ảnh: Ông Phan Hùng Anh (bìa phải), Phó Giám đốc Chi nhánh Điện lực huyện Phú Giáo và ông Bùi Văn Trí, Đại diện Công ty Điện lực Bình Phước kí văn bản bàn giao nhân lực, vật lực trong công tác hỗ trợ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn khi có sự cố trên hệ thống lưới điện tại buổi diễn tập

Sau khi bão đi qua Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Điện lực Phú Giáo phân công Đội quản lý vận hành triển khai tổng kiểm tra lưới điện. Qua đó phát hiện sự cố cháy máy biến áp FCO, LCA trạm ngã ba chợ Phước Vĩnh, trạm 34B, tuyến 471 Bàu Trư. Sự cố thứ 2 gãy trụ điện, cháy máy, đứt dây, đứt cáp quang từ trụ 35 đến trụ 42, tuyến 473 Phước Hòa. Sự cố thứ 3 mưa, sấm sét làm cháy recloser và 3DS cầu Sông Bé, tại trụ 84, tuyến 474 Tân Bình

Ảnh: Diễn tập thực hành ứng cứu sự cố điện tại trạm biến áp FCO, LCA trạm ngã ba chợ Phước Vĩnh, trạm 34B, tuyến 471 Bàu Trư

Trước tình hình trên Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Điện lức Phú Giáo tổ chức cuộc họp chỉ đạo Đội quản lý vận hành, phòng kế hoạch kĩ thuật rà soát lại vật tư dự phòng, huy động lực lượng, phương tiện, dụng cụ… cần thiết để khắc phục hậu quả do bão gây ra. Qua báo cáo của đơn vị chuyên môn vật tư đang có tại kho không đủ để khắc phục sự cố; Trưởng Ban chỉ huy Điện lực Phú Giáo báo cáo Trưởng huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn Điện lực Bình Dương đề nghị tăng cường, hỗ trợ phương tiện, nhân lực, vật lực để khắc phục sự cố và nhận được sự hỗ trợ từ Điện lực Bình Phước trong công tác khắc phục hậu quả của thiên tai.

Ảnh: Diễn tập thực hành ứng cứu sự cố sửa chữa recloser và 3DS cầu Sông Bé, tại trụ 84, tuyến 474 Tân Bình

Sau hơn 2 giờ huy động lực lượng, công tác khắc phục sự cố đã được Điện lực Phú Giáo thực hiện xong an toàn và sớm đóng điện kịp thời cho khách hàng sử dụng điện. Qua thực hành diễn tập giúp cho điện lực huyện chủ động ứng phó và xử lý thiệt hại lưới điện xảy ra trong mùa mưa bão năm 2020 huấn luyện lực lượng xung kích của đơn vị để xử lý tình huống công việc khẩn cấp (trong diễn tập cũng như thực tế) khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.