Đảng ủy xã Tân Hiệp: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2020

27/01/2021    Lượt xem: 1050    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong năm 2020, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã tập trung chỉ đạo, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh”, năm 2020, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII; Quy định 101 của Ban Bí thư TW Đảng “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp được 3 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 75% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Xây dựng kế hoạch và tổ chức được 9 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Đảng đối với Chi bộ và cá nhân đảng viên. Triển khai kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên cuối năm toàn Đảng bộ có 151 đảng viên thuộc diện đánh giá; kết quả có 145 đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 4 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 2 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Lãnh đạo UBND xã triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Trong đó, nông nghiệp chiếm tỷ trọng 78%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 11%; thương mại – dịch vụ chiếm 11%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 100,45%; trong đó thu mới đạt 215,18%. Chi ngân sách đạt 98,75%. Thu nhập bình quân người dân đạt hơn 68 triệu đồng/năm. Duy trì tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh và sử dụng điện đạt 100%; trong đó hộ dân sử dụng nước sạch đạt 52,65%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,15%. Hộ gia đình văn hóa đạt 95,4%. Hộ nghèo giảm còn 6 hộ, chiếm tỷ lệ 0,48%; hộ cận nghèo còn 48 hộ, chiếm tỷ lệ 3,78%. Hoàn thành 19/19 tiêu chí và 43/43 chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao; hướng đến xây dựng NTM kiểu mẫu. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các chính sách khác. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Phát biểu chỉ đạo với tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ; bà Nguyễn Thị Kim Hương, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, Đảng ủy, UBND xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Những kết quả mà Đảng, chính quyền và Nhân dân xã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh – quốc phòng, năm 2020. Đồng thời đề nghị trong năm 2021, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy, UBND xã cần tiếp tục khắc phục những tồn tại, hạn chế, vượt qua khó khăn; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết trong Đảng triển khai quyết liệt các giải pháp, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021 và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026.

Dịp này, Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 27 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng, năm 2020. Đồng thời UBND xã cũng trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, năm 2020.

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (giữa), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020

Ảnh: Ông Hoàng Quốc Việt (bìa trái), Chủ tịch UBND xã trao giấy khen của UBND xã tặng cho các tập thể vá cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2020

Ảnh: Ông Nguyễn Đức Giang (thứ 6 từ trái qua), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, năm 2020