Đảng ủy xã Phước Sang: Tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2020

06/10/2020    Lượt xem: 1062    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã thông qua báo cáo về công tác xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Trong 9 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Phước Sang đã chỉ đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương và đã đạt được những kết quả như: lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Công tác tổ chức Đảng, đã làm thủ tục đề nghị kết nạp Đảng cho 05 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng, tổng số Đảng viên hiện có là 136 Đảng viên, trong đó 125 Đảng viên chính thức và 11 Đảng viên dự bị. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới được Đảng bộ, chính quyền xã đặc biệt quan tâm, đảm bảo giữ vững 19/19 chỉ tiêu nông thôn mới đã đạt được, đồng thời thực hiện triển khai các biện pháp nâng cao các tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao. Tổng thu ngân sách xã 9 tháng đầu năm là 11.564.442.000đ đạt 60.03% dự toán, tổng chi là 10.950.000.000đ đạt 62.35%. Về văn hóa xã hội, công tác giáo dục và đào tạo, trường mầm non có 161 trẻ/6 lớp, trường tiểu học với 319 học sinh trong 12 lớp. Công tác giảm nghèo việc làm – gia đình trẻ em, toàn xã hiện có 44 hộ nghèo, trong đó 37 hộ nghèo thuộc diện BTXH, 07 hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh chiếm 0,7%, hộ có mức sống trung bình là 237 hộ, chiếm tỷ lệ 10.3%, về đời sống văn hóa có 944/944 hộ đăng ký GĐVH, hộ ANTT, 5/5 ấp đăng ký ấp văn hóa, tỷ lệ hộ dân sử điện, sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92.7%. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, trong 9 tháng vừa qua không không có đơn khiếu nại tố cáo trong hệ thống Đảng. Công tác giao quân trong đầu năm 2020 có 06/06 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 01 Đảng viên, đạt chỉ tiêu trên giao, tổng số dân quân tự vệ trên địa bàn xã có 109 đồng chí, đạt 2.6% so với hộ dân.

Trong thời gian tới, Đảng ủy xã sẽ tiếp tục lãnh đạo cấp ủy, chỉ đạo chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương trong 3 tháng cuối năm 2020. Khối dân vận, mặt trận và các đoàn thể sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác tuyên truyền vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên quần chúng cùng tham gia vào các phong trào, hành động cách mạng tại địa phương như phong trào xây dựng Đời sống văn hóa, ấp văn hóa, ấp an toàn an ninh trật tự cùng với bảo vệ môi trường, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, cùng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trên địa bàn xã.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan - Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Chánh Thanh tra nhà nước Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Châu Loan - Ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT, Chánh Thanh tra nhà nước Huyện, đã nghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Phước Sang phấn đấu đạt được trong 9 tháng vừa qua, tiêu biểu là việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, làm tốt công tác xây dựng Đảng. Đồng thời chỉ đạo xã cần xây dựng các kế hoạch khắc phục những hạn chế đã nêu ra, quan tâm giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới, phấn đấu hướng đến các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao; trong công tác dân vận, mặt trận và các đoàn thể, cần có những biện pháp đổi mới thiết thực phù hợp với thực tiễn và có chất lượng hơn, tổ chức thực hiện nghiêm các quy chế trong sinh hoạt Đảng tại các chi bộ trực thuộc, bên cạnh đó cần tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian tới, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2020./.

Lê Văn Cung