Đảng ủy xã Phước Hòa: Tổng kết công tác xây dựng hệ thống chính trị, năm 2020

28/01/2021    Lượt xem: 1963    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện công tác xây dựng hệ thống chính trị; trong năm 2020, Đảng ủy xã Phước Hòa đã tập trung chỉ đạo, triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh”, năm 2020, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII; Quy định 101 của Ban Bí thư TW Đảng “về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”. Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 – 2025. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc phát hiện, bồi dưỡng và kết nạp được 3 đảng viên mới. Xây dựng kế hoạch và tổ chức được 3 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Đảng đối với Chi bộ và cá nhân đảng viên. Triển khai kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên cuối năm toàn Đảng bộ có 482 đảng viên thuộc diện đánh giá; kết quả có 91 đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 364 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 24 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

UBND xã Phước Hòa triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 100,55%; trong đó thu mới đạt 188,52%. Chi ngân sách đạt 98,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/năm. Duy trì tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh và sử dụng điện đạt 100%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Hộ gia đình văn hóa đạt trên 95%. Hộ nghèo giảm còn 9 hộ, chiếm tỷ lệ 0,28%; hộ cận nghèo còn 90 hộ, chiếm tỷ lệ 2,76%. Hoàn thành đồ án quy hoạch chung Nông thôn mới đến năm 2030. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội cho gia đình chính, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và các chính sách khác. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo huyện Phú Giáo, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phước Hòa đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời trong thời gian tới, Ông đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Phước Hòa cần thực hiện một số vấn đề như tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia và các lĩnh vực văn hóa – xã hội; thực hiện tốt công tác quản lý về xây dựng và quản lý đất công; triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; thực hiện tốt hơn nữa chính sách giảm nghèo và giải quyết việc làm; thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2021 và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026.

Dịp này, tỉnh Bình Dương trao huy hiệu 30 năm đến 60 năm tuổi đảng cho 10 đồng chí đang sinh hoạt tại Đảng ủy xã Phước Hòa; Đảng ủy xã đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 91 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020. Đồng thời UBND xã cũng trao tặng giấy khen cho 45 tập thể và 250 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, năm 2020.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Ảnh: Ông Nguyễn Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Diễm Đang, Bí thư Đảng ủy xã tặng giấy khen cho các cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng Đảng năm 2020

Ảnh: Bà Võ Thị Bích Thảo, Phó Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, năm 2020.

Minh Duy