Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Giáo lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024

09/05/2019    Lượt xem: 1859    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy (thứ 2 từ trái qua) và ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành đánh giá kết quả thực hiện chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2014 -2019. Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện tiếp tục phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Các chương trình hành động do Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2014-2019 đề ra đã được thực hiện tốt, vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam được nâng cao. Các cuộc vận động do MTTQ chủ trì phát động ngày càng phong phú về nội dung, hình thức và thu hút các tầng lớp nhân dân, đã huy động được nguồn lực của các tổ chức, các tầng lớp nhân dân tham gia thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vần đề xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về chủ trương xây dựng nông thôn mới và các tiêu chí thực hiện. Tử đó đã nhận được sự đồng tình thống nhất của Nhân dân trong thực hiện giải tỏa hiến đất và hoa màu không đền bù để thi công các công trình đường giao thông nông thôn với hơn 214.000 m2 đất, đóng góp 2.685 ngày công với tổng trị giá trên 526 triệu đồng, vận động người dân tự lắp đèn chiếu sáng khu dân cư, camera an ninh với tổng kinh phí gần 350 triệu đồng.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương Ủy ban MTTQ huyện Phú Giáo khóa IV nhiệm kỳ 2019 -2024 gồm 62 ủy viên, hiệp thương Ban Thường trực và các chức danh trong Ban Thường trực, trong đó ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được hiệp thương giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo nhiệm kỳ 2019-2024. Đổng thời, đại hội cũng đã hiệp thương đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ tỉnh Bình Dương lần thứ IX gồm 17 đại biểu.

Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Giáo khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 và đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt trước Đại hội

Đại hội cũng đã vinh dự nhận được bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện tặng với dòng chữ “Đoàn kết – dân chủ - đổi mới vì sự phát triển bền vững của huyện Phú Giáo”.

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh – Bí thư Huyện ủy (trái) tặng bức trướng cho Đại hội

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể, 20 cá nhân; giấy khen của Ủy ban MTTQ huyện cho 05 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ 5 từ phải sang) và ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (bìa trái) trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ; và các đồng chí là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV không tiếp tục tham gia Ủy ban MTTQ huyện khóa V.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (thứ 5 từ trái sang) và ông Nguyễn Thanh Ngân – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện (bìa phải) tặng hoa và quà cho các đồng chí là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa IV không tiếp tục tham gia Ủy ban MTTQ huyện khóa V

Thanh Minh