Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần V nhiệm kỳ 2019-2024

15/08/2019    Lượt xem: 857    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (bìa trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2019, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ qua, Hội liên hiệp Thanh niên các cấp trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở. Đã tổ chức tuyên dương 116 thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác và 125 thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực; tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện truyền thống quê hương, dân tộc; các đợt du khảo về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ; các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa. Thăm và trao tặng 395 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, với kinh phí 290 triệu đồng; tặng 1.450 phần quà cho thanh niên công nhân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 600 triệu đồng. Phối hợp với các đơn vị tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.260 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí hơn 220 triệu đồng; vận động xây dựng và trao tặng 10 căn nhà nhân ái cho hội viên thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt thực hiện công trình thanh niên “Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong 5 năm qua, các cấp Hội đã tổ chức ra quân trồng và chăm sóc 5.500 cây xanh tại các xã – thị trấn; sửa chữa, nâng cấp 5 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 3,5km; trồng mới được 12 tuyến đường hoa do thanh niên tự quản; phối hợp tổ chức đưa 420 lượt thanh niên tình nguyện về thực hiện công tác tình nguyện tại các xã vùng xa trên địa bàn huyện.

Đại hội đã hiệp thương Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 24 ủy viên, hiệp thương chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội, hiệp thương Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VII gồm 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết. Ủy ban Hội khóa V họp phiên thứ nhất hiệp thương chức danh Phó Chủ tịch.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa bên trái) và anh Trần Bảo Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh (giữa bên phải) tặng hoa chúc mừng các đồng chí được hiệp thương vào Ủy ban Hội LHTN huyện khóa V

Đại hội đã vinh dự được nhận bức trướng của Đảng bộ huyện Phú Giáo với dòng chữ “Thanh niên Phú Giáo bản lĩnh, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Long – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy (giữa) tặng bức trướng cho Đại hội

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân; UBND huyện Phú Giáo tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên huyện giai đoạn  2014-2019.

Ảnh: Anh Trần Bảo Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh (thứ 5 từ trái qua) và anh Nguyễn Minh Sơn – Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh (thứ 4 từ phải qua) trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Ảnh: Ông Võ Thanh Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân

Thanh Minh