Công dân khi Đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ được giảm 50% lệ phí

10/02/2023    Lượt xem: 2057    In bài viết   Độ tương phản

Các trường hợp được miễn lệ phí khi đăng ký cư trú theo quy định, gồm: Trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật; Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng; đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; công dân thường trú tại các xã biên giới; công dân thường trú tại các huyện đảo; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật; công dân từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mồ côi cả cha và mẹ.

Hiện nay, Bộ Công an đã cung cấp hơn 200 dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an (tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn); các công dân khi tham gia thực hiện các dịch vụ công trực tuyến sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại; có thể trực tiếp giám sát, kiểm tra tình trạng giải quyết hồ sơ; có thể thực hiện yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính ở bất cứ đâu, chỉ cần có mạng internet. Đồng thời, nhà nước đang có chính sách giảm lệ phí thực hiện thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến so với trực tiếp.

Do vậy, Công an huyện Phú Giáo đề nghị Nhân dân tích cực sử dụng các dịch vụ công trực tuyến do BCA và các ngành chức năng cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công BCA, Cổng dịch vụ công huyện Phú Giáo.

Ngọc Anh