Công an huyện: Sơ kết công tác bảo vệ an ninh trật tự 6 tháng đầu năm 2019.

04/07/2019    Lượt xem: 558    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện tiếp tục đấu tranh phòng tội phạm tiếp tục được tăng cường và triển khai nhiều kế hoạch phòng chống tội phạm, đặc biệt tăng cường đấu tranh và triệt phá tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường và tệ nạn xã hội; Tỷ lệ điều tra phá án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Chủ động triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, kìm giảm án nghiêm trọng và rất nghiêm trọng đặc biệt là tội phạm tín dụng đen đang có dấu hiện diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phòng trào toàn dân bảo vệ an  ninh tổ quốc; Thực hiện tốt công tác quản lý lưu trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường đặc biệt là các địa bàn trọng điểm để kịp thời xử lý các trường họp vi phạm an toàn giao thông. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện vẫn xảy ra 33 vụ phạm pháp hình sự, tăng 14 vụ so với cùng kỳ; tội phạm kinh tế 16 vụ, tăng 3 vụ so với cùng kỳ; tội phạm về môi trường đã phát hiện 22 vụ, tăng 17 vụ so với cùng kỳ và tội phạm ma túy phát hiện và triệt phá 18 vụ với 35 đối tượng, tăng 6 vụ so với cùng kỳ...

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Đoàn văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, tuy nhiên Ông cũng đề nghị trong thời gian tới Công an huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông; Tiếp tục đẩy mạnh phong trà toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền để người dân để người dân cùng tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác đấu tranh phóng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Khẩn trương tham mưu thực hiện đề án điều động công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã giai đoạn 2019 – 2021 trên địa bàn huyện.

Minh Duy

Tổng truy cập: 7581900