Công an huyện Phú Giáo: Sơ kết công tác an ninh trật 9 tháng đầu năm 2021

07/10/2021    Lượt xem: 1517    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện công tác bảo vệ an ninh trật tự; ngay từ đầu năm 2021, Công an huyện Phú Giáo đã triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đã tổ chức kiểm tra hành chính người nước ngoài được 17 lượt và đã phát hiện, xử phạt 2 trường hợp không khai báo lưu trú, với số tiền 6 triệu đồng. Phối hợp kiểm tra hành chính 14 cuộc, với 30 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện và đã phát hiện, xử lý 9 cơ sở vi phạm. Thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ chính trị nội bộ; nhất là đảm bảo an ninh chính trị nội bộ trước, trong và sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026. Theo dõi chặt chẽ, phát hiện và kịp thời xử lý 26 trường hợp chia sẻ, phát tán thông tin, bài viết giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Qua đó đã xử phạt vi phạm hành chính 8 trường hợp, với số tiền phạt 55 triệu đồng; răn đe, nhắc nhở và cho làm cam kết không tái phạm đối với 18 trường hợp.

Ảnh: Lãnh đạo công an Tỉnh, Huyện tham dự Hội nghị sơ kết

Phát hiện, xử lý 23 vi phạm pháp luật trên lĩnh vực trật tự xã hội, bắt 55 đối tượng phạm tội; 32 vụ vi phạm về ma túy, với 48 đối tượng; 24 vụ vi phạm về kinh tế; 26 vụ vi phạm trên lĩnh vực môi trường; 9 vụ tai nạn khác; 29 vụ tai nạn giao thông, với 12 người chết, 18 người bị thương; bắt 3 đối tượng có lệnh truy nã do phạm tội. Thực hiện khám nghiệm hiện trường đối với 213 vụ việc các loại. Tổ chức được 1.463 cuộc tuần tra, tấn công trấn áp các loại tội phạm và đã phát hiện, xử lý 152 trường hợp vi an toàn giao thông, với số tiền phạt 67 triệu đồng; giải tán 26 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường và 87 nhóm thanh thiếu niên tụ tập về khuya. Tổ chức được 540 cuộc tuần tra kiểm soát về đảm bảo an toàn giao thông, phát hiện và lập biên bản gần 3.930 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3.677 trường hợp, với số tiền gần 5,3 tỷ đồng. Tổ chức 1.987 cuộc tuần tra phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và đã phát hiện, xử lý 1.035 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh

Ảnh: Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện Phú Giáo giải trình, tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo huyện và Công an tỉnh Bình Dương

Bên cạnh đó, ngành công an còn tiếp nhận và thụ lý mới 152 tin báo, tố giác tội phạm và đã giải quyết được 141 tin. Thụ lý, điều tra và xử lý 110 vụ án, với 187 bị can; đã kết thúc điều tra 85, với 160 đối tượng. Triển khai thực hiện tiếp nhận hồ sơ căn cước công dân cho người dân và đã thu nhận được 65.797 hồ sơ; hoàn thiện 63.837 hồ sơ truyền dữ liệu về C06; tiếp nhận 52.976 thẻ căn cước công dân và đã trả được 26.865 thẻ cho công dân. Thực hiện nhập dữ liệu nhân khẩu tạm trú vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; rà soát, điều chỉnh thông tin hộ khẩu được 1.560/1.561 người. Tuyên truyền cho nhân dân các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; phát hơn 260 tờ rơi tuyên truyền bầu cử và cấp căn cước công dân; 7.000 tờ rơi thông báo về các hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản lợi dụng tình hình dịch bệnh; 570 thư ngỏ đến người dân trong khu cách ly …

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo cho biết thời gian qua lực lượng công an huyện đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, xã hội theo kế hoạch đề ra. Nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện đã phát tốt vai trò trong việc giữ gìn ổn định chính trị, xã hội, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch bệnh. Chia sẻ những khó khăn của ngành công an hiện nay, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế đề nghị lực lượng công an từ huyện đến các xã – thị trấn cần khắc phục để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 rất nặng nề. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, còn phải tập trung hoàn thành mục tiêu cấp căn cước công dân cho người dân, song song với đó phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân vừa lao động sản xuất, vừa chấp hành hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu lực lượng công an xã cần phải vừa làm tốt nhiệm vụ chuyên môn được ngành cấp trên giao; nhưng phải làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã – thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ảnh: Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương phát biểu với lực lượng công an huyện Phú Giáo tại Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2021

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của công an huyện Phú Giáo đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý công an huyện Phú Giáo cần phải thực hiện nghiêm các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp Đảng, chính quyền địa phương. Không được phép chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Coi trọng việc giải quyết các vấn đề bức xúc trong Nhân dân; phải vừa đảm bảo thực hiện song song các nhiệm vụ chính trị, với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và công tác chăm lo đời sống cho người dân địa phương. Từng cán bộ, chiến sĩ công an phải ý thức được vai trò, trách nhiệm to lớn trong việc phục vụ Nhân dân; nhưng quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm và các biểu hiện của hành vi vi phạm pháp luật… nhằm góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện.