Chủ tịch UBND huyện: Làm việc với thị trấn Phước Vĩnh về tình hình phát triển kinh tế xã hội quý I, năm 2020.

08/04/2020    Lượt xem: 983    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo thị trấn Phước Vĩnh báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2020. Trong quý I, tình tình dịch bệnh đang diễn biến khá phức tạp, tuy nhiên Đảng bộ, Chính quyền thị trấn Phước Vĩnh đã tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế theo kế hoạch đã đề ra; các Ban chỉ đạo tiếp tục được cũng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có hiệu quả. Kinh tế phát triển khá ổn định, tổng thu ngân sách tính đến ngày 28/2 đạt trên 1,8 tỷ đồng; tổng chi ngân sách trên 1,4 tỷ đồng; công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tình trạng xây dựng trái phép, không phép, mua bán lấm chiếm hành lang vỉa hè và vệ sinh môi trường từng bước được khắc phục; công tác cải cách hành chính được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Cũng tại buổi làm việc, trên cơ sở báo cáo của UBND thị trấn, lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về một số vấn đề để lãnh đạo UBND, cũng như cán bộ làm công tác chuyên môn thị trấn nắm bắt và xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng yêu cầu trong thời gian tới, lãnh đạo thị trấn lên kế hoạch chỉnh trang lại đô thị thị trấn Phước Vĩnh; rà soát, kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ địa bàn nội ô thị trấn; chủ động phối hợp các phòng ban liên quan của huyện xử lý dứt điểm các khu đất và đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải tỏa tại các dự án trên địa bàn thị trấn; phối hợp giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo.

Minh Duy