Chi bộ ấp Suối Con, xã Phước Hòa: Tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kì 2020 – 2022

13/01/2020    Lượt xem: 745    In bài viết   Độ tương phản

Báo cáo chính trị Chi bộ trình Đại hội cho biết trong nhiệm kì qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IX, nhiệm kì 2017 – 2020, Chi ủy Chi bộ ấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã tập trung chỉ đạo đảng viên nghiêm túc học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp như: Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11,12,13 BCHTW Đảng khóa XI; Nghị quyết Hội nghị TW4,5,6,7,8 khóa XII. Chỉ thị 23 của Ban Bí thư TW về Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… đến 100% đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Các Đại biểu dự Đại hội

Tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị 10 của Ban Bí thư TW về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ” và Hướng dẫn số 09 của Ban tổ chức TW về “Một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ”. Duy trì thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XI và Quy định số 101 về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt”. Tuyên truyền 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Duy trì thường xuyên việc kể một câu chuyện về Bác Hồ trong các buổi sinh hoạt hàng tháng của Chi bộ.  Cử 4 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng quần kết nạp đảng viên mới. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát thi hành Điều lệ Đảng và thi hành kỉ luật Đảng; qua kiểm tra, giám sát và không có đảng viên vi phạm Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm.

Lãnh đạo các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế và đạt được những kết quả tích cực. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt; đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2019, số hộ nghèo trong ấp còn 2 hộ, chiếm tỷ lệ 0,87%. Hàng năm có 100% trẻ em 5 tuổi ra lớp và trẻ 6 tuổi vào lớp 1; không có học sinh nghỉ, bỏ học. Vận động nhân dân tham gia tích cực, hiệu quả chương trình xây dựng NTM bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa như tham gia đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập…. Thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, nhân dân tham gia đóng góp xây dựng được 600m đường bê tông xi măng; san lấp 20m mương sâu; thực hiện 1.000m đường hoa… với 110 ngày công, hơn 220 triệu đồng; với tỷ lệ hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa hàng năm đạt 100% và số hộ đạt gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 95% đến 97%; ấp đạt ấp văn hóa 4 năm liên tục. Công tác đền ơn, đáp nghĩa được người dân hưởng ứng tích cực…, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM của xã vào cuối năm 2018. Ấp Suối Con được UBND tỉnh Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trong phong trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng Nông thôn mới”, giai đoạn 2016 – 2020.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu cử Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022

Đại hội Chi bộ ấp Suối Con, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo lần thứ X đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 gồm 3 Chi ủy viên; bà Nguyễn Thị Thương, Bí thư Chi bộ ấp nhiệm kì 2017 – 2019 được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, nhiệm kì 2020 – 2022.

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng, (thứ 2 bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022

Đồng thời Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phước Hòa lần thứ XIII, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 5 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ xã ra mắt Đại hội

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Đảng ủy xã tặng cho 4 cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

Ảnh: Ông Lê Minh Hoàng (giữa), Bí thư Đảng ủy xã Phước Hòa trao giấy khen của Đảng ủy xã cho các cá nhân đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng