Chi bộ ấp 1, xã Tân Hiệp: Tổ chức thành công Đại hội điểm lần thứ XI, nhiệm kì 2020 – 2022

24/02/2020    Lượt xem: 1293    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2020; trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ ấp 1 đã tập trung triển khai, chỉ đạo triển khai việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Đã triển khai tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến 100% đảng viên trong toàn Chi bộ. Chú trọng và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới và đã kết nạp được 1 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ đến cuối nhiệm kì là 19 đảng viên. Thực hiện nghiêm túc công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm; trong nhiệm kì có 38 lượt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ 3 năm liền hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ chức kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật đảng; qua đó phát hiện 4 trường hợp vi phạm Điều lệ Đảng đã kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh. Lãnh đạo các ngành, đoàn thể ấp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Tập trung lãnh đạo vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đạt kết quả tích cực. Kinh tế phát triển toàn diện và ổn định, chuyển dịch phù hợp theo định hướng chung của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Số hộ nghèo giảm còn 2 hộ, chiếm tỷ lệ 0,34%; hộ cận nghèo 14 hộ, chiếm tỷ lệ 7,14%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 88%. Hàng năm tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ trên 95,7% trở lên. Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM và đã đóng góp cây trái, hoa màu, tiền mặt để nâng cấp, mở rộng 4 tuyến đường bê tông xi măng, với tổng chiều dài hơn 820m, với trị giá thành tiền 750 triệu đồng. Đóng góp quỹ vì người nghèo gần 19 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững ổn định.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu bầu Chi ủy nhiệm kì 2020 – 2022

Đại hội Chi bộ ấp 1, xã Tân Hiệp đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022, gồm 3 Chi ủy viên. Ông Đặng Bá Triệu, đảng viên Chi bộ ấp 1 được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022.

Ảnh: Chi ủy nhiệm kì 2020 – 2022 ra mắt và hứa hẹn trước Đại hội

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Cương (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp tặng hoa chúc mừng Chi ủy ấp 1, nhiệm kì 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Ảnh: Ông Đặng Bá Triệu (bìa phải), Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 tặng hoa tri ân những đóng góp của các Chi ủy viên nhiệm kì 2017 – 2020 không tham gia Chi ủy nhiệm kì mới

Đại hội Chi bộ ấp 1, xã Tân Hiệp, nhiệm kì 2020 – 2022 đề ra một số mục tiêu cụ thể, đó là tiếp tục vận động nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện từ 1 đến 2 tuyến đường bê tông xi măng. Có 100% trẻ đến tuổi đến trường. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 96%. Hàng năm có từ 95% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp đạt ấp văn hóa. 100% tổ chức đoàn thể đạt loại 1. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đến cuối nhiệm kì kết nạp từ 1 đến 2 đảng viên mới. Hàng năm có trên 90% đảng viên được phân loại hoàn thành nhiệm vụ và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.