Hội thi tìm hiểu lịch sử chào mừng 20 năm tái lập huyện Phú Giáo ( 20/8/1999 - 20/8/2019)

02/12/2019    Lượt xem: 819    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phạm Văn Nghĩa – Trưởng Phòng VH&TT và ông Thượng Chí Huy – Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đội về tham dự Hội thi

Tham dự Hội thi có 14 đội, trong đó có 5 đội thuộc khối Trung học Phổ thông, 9 đội thuộc khối Trung học cơ sở. Theo quy định của Ban tổ chức, Hội thi sẽ trải qua 2 phần thi gồm:

Phần thi Rung chuông vàng, mỗi đội cử ra 5 em học sinh tham gia phần thi theo hình thức thi trắc nghiệm, trả lời các câu hỏi bằng đáp án A,B,C,D do Ban tổ chức đưa ra, nếu trả lời sai sẽ bị loại dần khỏi cuộc chơi. Nội dung xoay quanh các kiến thức lịch sử, địa lý, di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh, tài nguyên thiên nhiên, các anh hùng dân tộc, các danh nhân văn hóa và các ngày lễ lớn của đất nước nói chung, tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo nói riêng.

Ảnh: Phần thi Rung chuông vàng

Phần thi thứ hai là thi Sân khấu hóa bằng hình thức kịch, kể chuyện, thuyết minh (có minh họa) về các danh nhân lịch sử mà đơn vị đã bốc thăm. Thời gian dự thi không quá 10 phút

Ảnh: Phần thi sân khấu hóa của Trường THPT Phước Hòa

Ảnh: Phần thi sân khấu hóa của trường THCS Vĩnh Hòa

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho từng phần thi. Trong đó, phần thi Rung chuông vàng: giải nhất khối Trung học Phổ thông thuộc về trường THPT Phước Hòa, giải Nhất khối Trung học cơ sở thuộc về THCS Vĩnh Hòa; Phần thi Sân khấu hóa giải nhất khối THPT thuộc về đơn vị trường THPT Phước Vĩnh; giải Nhất khối THCS thuộc về trường THCS Nguyễn Trãi.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các đội thi đạt thành tích

Thông qua Hội thi, nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức, sự hiểu biết về lịch sử Việt Nam nói chung, lịch sử tỉnh Bình Dương và huyện Phú Giáo nói riêng, giúp học sinh có phương pháp học tập hiệu quả. Đồng thời, qua đó giáo dục các em thể hiện niềm tin, niềm tự hào, biết trân trọng và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

HÀ TRANG

Tổng truy cập: 6861953