Phú Giáo: Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025

06/08/2020    Lượt xem: 1350    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu (bìa trái), UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Dương thay mặt Ban thường vụ Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh: Các Đại biểu dự đại hội biểu quyết thông qua các nội dung chương trình Đại hội.

Với chủ đề Đại hội “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy các nguồn lực, phấn đấu xây dựng huyện Phú Giáo thành huyện Nông thôn mới nâng cao; phát triển bền vững”. Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Văn Chánh, Bí thư Huyện ủy Phú Giáo nhấn mạnh, 5 năm qua, trong bối cảnh tình hình chung có nhiều khó khăn nhưng với tinh thần quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, năng động, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của huyện; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực, tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội Đại biểu Đảng bộ Huyện Phú Giáo lần thứ V là đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh đấu sự phát triển của huyện Phú Giáo lên một tầm cao mới sau 20 năm tái lập. Đây sẽ là bước chuyển mình mạnh mẽ để đưa huyện Phú Giáo phát triển nhanh, bền vững, sớm trở thành huyện nông thôn mới nâng cao, kinh tế phát triển bền vững, môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời đề nghị các Đại biểu phát huy trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong huyện, nguyện làm hết sức mình, phát huy cao độ trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao để đại hội thành công tốt đẹp.

Tại ngày làm việc thứ 2, các Đại biểu dự Đại hội đã tập trung thảo luận báo cáo chính trị trình Đại hội và các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết của Đại hội. thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kì 2015 – 2020; trong nhiệm kì qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm, hoàn thành thắng lợi, đạt và vượt 21 chỉ tiêu đề ra; trong đó, có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; giảm dần tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế của địa phương; với tỷ trọng nông nghiệp chiếm 37,5%, công nghiệp chiếm 33,6%, dịch vụ chiếm 28,9%. Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt hơn 4.459 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm 5,74%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; công nghiệp đạt 4.260 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 12,8%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 7.329 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân hàng năm đạt 20,52%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước tăng bình quân hàng năm 10,74%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kì đạt 66 triệu đồng/năm. Đến cuối năm 2018 có 10/10 xã đạt Nông thôn mới; đến cuối năm 2019 có 1 xã đạt Nông thôn mới nâng cao; 100% trường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm hàng năm 0,24% và đến cuối năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,42%. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho 1.700 lao động, vượt Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ dân Nông thôn sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó sử dụng nước sạch đạt 82,5%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra 80%. Trong nhiệm kì đã phát triển được 613 đảng viên mới, vượt 53,25% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Hàng năm có trên 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Các chỉ tiêu về quốc phòng – an ninh đều đạt và vượt so với Nghị quyết.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Hoàng Châu, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Dương đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Giáo đã đạt được qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kì 2015 – 2020. Đồng thời đề nghị tại Đại hội này, các Đại biểu dự Đại hội cần tập trung trí tuệ, thảo luận, đóng góp, sáng suốt lựa chọn những Đại biểu ưu tú bầu vào BCH Đảng bộ huyện để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra để đưa Phú Giáo trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao; phát triển bền vững. Góp phần nâng cao đời sống của người dân địa phương.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Châu, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Dương trao cờ thi đua do Tỉnh ủy tặng cho Đảng bộ huyện Phú Giáo vì những thành tích xuất sắc trong công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2015 – 2020

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của Đại hội cấp cơ sở đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện; báo cáo yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng cấp ủy khóa mới. Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Dương đã tặng bức trướng cho Đại hội, mang dòng chữ “Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - phát triển” và cờ thi đua “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kì 2015 – 2020”.

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại tổ, đóng góp ý kiến theo hướng dẫn, gợi ý của Đoàn Chủ tịch và tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.