Công an huyện: Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

15/06/2020    Lượt xem: 2602    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công an huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của đất nước, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Chất lượng công tác điều tra, phá án được nâng lên, không để xảy ra tội phạm hoạt động có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng gây án, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế. Trong nhiệm kỳ qua, Công an huyện Phú Giáo đã đấu tranh và phát hiện 193 vụ tội phạm về trật tự xã hội, giảm 85 vụ so với nhiệm kỳ trước; phát hiện 159 vụ tội phạm kinh tế, giảm 28 vụ so với cùng kỳ; phát hiện 70 vụ vi phạm về môi trường, tăng 28 vụ so với cùng kỳ; phát hiện và triệt xóa 120 vụ, bắt 232 đối tượng tội phạm ma túy, tăng 46 vụ so với cùng kỳ; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, vì vậy trong nhiệm kỳ qua số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể trong nhiệm kỳ đã xảy ra 307 vụ, giảm 517 vụ so với cùng kỳ.

Ảnh: Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”. Công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh được chú trọng. Hoàn thành đề án đưa công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó công an các xã, thị trấn. Qua đó phần nào đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tích cực đấu tranh phê bình và tự phê bình, chú trọng công tác xây dựng và phát triển đảng viên, đến nay Đảng bộ Công an huyện có 11 Chi bộ trực thuộc với tổng số 92 đảng viên, đánh giá hàng năm 99% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ảnh: các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 13 đồng chí. Cùng ngày, Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới tổ chức hội nghị lần thứ nhất; thực hiện quy trình bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đồng chí Thượng tá Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện trúng cử Bí thư Đảng bộ Công an huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng tiến hành bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ  V gồm 12 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí dự khuyết.

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương và Ông Đoàn Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (ở giữa) tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Minh Duy