Xã An Linh: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025

05/06/2020    Lượt xem: 755    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Võ Châu Loan, UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chánh thanh tra nhà nước huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kì 2015 – 2020; trong nhiệm kì qua Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Đảng bộ xã đã tổ chức triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 36 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 100% so với Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối nhiệm kì là 154 đảng viên. Hàng năm tổ chức đánh giá phân tích chất lượng đảng viên theo quy định, với tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 100%; trong đó trên 88,2% hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Chi bộ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2016.

Ảnh: Các Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung chương trình Đại hội

Triển khai lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì và tăng hàng năm; cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Trong đó nông nghiệp chiếm 75%; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, chiếm 10%; thương mại, dịch vụ chiếm 15%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 87 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 60 triệu đồng/năm. Hộ nghèo giảm còn 9 hộ, chiếm tỷ lệ 0,66%. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 97%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó sử dụng nước sạch đạt 70%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 92,8%. Các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Duy trì xã Nông thôn mới và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.

Ảnh: Đại hội bỏ phiếu bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ xã An Linh, huyện Phú Giáo lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025 đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kì mới gồm 11 ủy viên. Ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kì VII, đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kì VIII. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 8 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Bà Võ Châu Loan, UVTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chánh thanh tra nhà nước huyện và ông Bồ Văn Cúc, Trưởng Công an huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kì 2020 – 2025

Đại hội cũng đã thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể: Phát triển từ 15 -20 đảng viên mới; hàng năm có từ 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có ít nhất 50% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp chiếm 70%; thương mại – dịch vụ chiếm 20%; tiểu thủ công nghiệp đạt 10%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kì đạt 83 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt từ 98% trở lên; có từ 70% hộ dân sử dụng nước sạch; hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh giảm còn dưới 0,5%. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.