Xã An Long:Tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kì 2020 – 2025

04/06/2020    Lượt xem: 624    In bài viết   Độ tương phản

Báo cáo chính trị trình Đại hội cho biết: trong nhiệm kì 2015 – 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, trong 5 năm qua, Đảng bộ xã đã tổ chức triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cũng như việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 19 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 127% so với Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối nhiệm kì là 92 đảng viên. Hàng năm tổ chức đánh giá phân tích chất lượng đảng viên theo quy định, với tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 100%; trong đó trên 91,2% hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% Chi bộ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Triển khai lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì và tăng hàng năm; cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đến cuối nhiệm kì, tỷ trọng nông nghiệp chiếm giảm từ 90% xuống còn 84%; thương mại, dịch vụ chiếm 16%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 77 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt trên 57 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,52%. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt 92,8%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%, trong đó sử dụng nước sạch đạt gần 70%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85%. Các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Duy trì xã Nông thôn mới và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ xã An Long lần thứ XII, nhiệm kì 2020 – 2025 đã bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kì mới gồm 11 ủy viên. Bà Lê Thị Hương, Bí thư Đảng ủy nhiệm kì XI, đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kì XII. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 6 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Trịnh Văn Tám (giữa), UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Phú Giáo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kì 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Đại hội cũng đã thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể: Phát triển từ 15 đảng viên mới trở lên; hàng năm có từ 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và từ 87% chi bộ hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cơ cấu kinh tế nông nghiệp giảm còn 75%; thương mại – dịch vụ chiếm 20%; tiểu thủ công nghiệp đạt 5%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng từ 10% đến 12%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kì đạt 83 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước tăng từ 5% đến 6%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt từ 96% trở lên; hộ nghèo theo tiêu chí của Tỉnh giảm còn 0,5% từ trở xuống. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Các Đại biểu thông qua các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kì 2020 – 2025.