Xã An Bình: Tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ, lần thứ VII, nhiệm kì 2020 – 2025

04/06/2020    Lượt xem: 646    In bài viết   Độ tương phản

Tại Đại hội, các Đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kì 2015 – 2020. Nhiệm kì qua, Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, BCH Đảng bộ, Đảng ủy xã kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trên tất cả các lĩnh vực đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan, ngành, đoàn thể xã, các Chi bộ trực. Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng ủy 130 quần chúng ưu tú. Qua đó đã xem xét kết nạp được 50 đảng viên mới; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối nhiệm kì lả 386 đảng viên. Kiện toàn, xây dự tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định và đạt …. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng, với tỷ trọng nông nghiệp chiếm tỷ lệ 75%; thương mại, dịch vụ chiếm tỷ lệ 20%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ lệ 5%. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối nhiệm kì đạt 57 triệu đồng/năm. Hộ nghèo giảm còn 15 hộ, chiếm tỷ lệ 0,34%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 91%. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; sử dụng điện an toàn đạt tỷ lệ 100%. Có 4/5 trường đạt chuẩn Quốc gia. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt 94,8%. Giới thiệu việc làm ổn định cho 1.826 lao động. Hoàn thành xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Nghị quyết Đại hội lần VII, Đảng bộ xã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tỷ trọng nông nghiệp trong nền kinh tế giảm còn 68%; công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp chiếm 7%; thương mại – dịch vụ chiếm 25%. Thu nhập bình quân đầu người đạt từ 65 đến 70 triệu đồng vào cuối nhiệm kì. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1%; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt từ 92% trở lên; phấn đấu 100% trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 95% trở lên; có từ 50% hộ dân sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước tập trung. Hoàn thành xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến 100% cán bộ, đảng viên. Phát triển từ 50 đảng viên trở lên. Hàng năm có từ 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 90% Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch và các Đại biểu dự Đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã An Bình lần thứ VII đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 14 ủy viên; Ban thường vụ gồm 5 ủy viên. Ông Võ Chung Hai, Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kì VI, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kì VII. Đồng thời Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 15 Đại biểu chính thức và 2 dự khuyết.

Ảnh:  Ông Võ Thanh Hoàng (giữa), UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kì 2020 – 2025 ra mắt Đại hội.

Ảnh: Ông Võ Chung Hai (giữa), Bí thư Đảng ủy xã An Bình tặng hoa tri ân những đóng góp của các nguyên ủy viên BCH, BTV Đảng ủy xã nhiệm kì 2015 – 2020 không tham gia tái cử BCH nhiệm kì 2020 – 2025.

Dịp này, Đảng bộ xã đã tổ chức trao giấy khen của Huyện ủy tặng cho Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Giấy khen của Huyện ủy Phú Giáo cho 2 cá nhân đảng viên thuộc Đảng bộ xã đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.