Xã Tân Hiệp: Tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025

04/06/2020    Lượt xem: 777    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Các đảng viên lão thành dự Đại hội

Báo cáo chính trị trình Đại hội cho biết, trong nhiệm kì 2015 – 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã; Ban chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy xã đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, trong 5 năm qua, Đảng bộ xã đã tổ chức triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cũng như việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Nghị quyết TW4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp được 35 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 116,7% so với Nghị quyết, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ đến cuối nhiệm kì là 154 đảng viên. Hàng năm tổ chức đánh giá phân tích chất lượng đảng viên theo quy định, với tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 100%; trong đó trên 91,35% hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ 3 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh và 2 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc.

Tập trung chỉ đạo UBND triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì và tăng hàng năm; cơ cấu kinh tế từng bước chuyển dịch đúng hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đến cuối nhiệm kì, tỷ trọng nông nghiệp chiếm 78%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chiếm 11%; thương mại, dịch vụ chiếm 11%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 92 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt trên 60,5 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,47%. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hàng năm đạt 96%. Tỷ lệ hộ sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,13%. Các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2019.

Ảnh: Các Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ xã Tân Hiệp lần thứ XIV, nhiệm kì 2020 – 2025 đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ xã nhiệm kì mới gồm 11 ủy viên. Bà Lê Thị Kim Cương, Bí thư Đảng ủy nhiệm kì XIII, đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kì XIV. Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Giáo lần thứ V, nhiệm kì 2020 – 2025 gồm 8 Đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Ông Trần Bình Sơn (thứ 5 từ phải qua), Nguyên Bí thư Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Kim Hương (giữa), UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Giáo tặng hoa chúc mứng BCH Đảng bộ khóa mới ra mắt Đại hội

Dịp này, Đảng ủy xã cũng đã trao giấy khen cho các tập thể Chi bộ và cá nhân đảng viên xuất sắc qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kì 2015 – 2020.