Chi bộ ấp 9, xã An Linh: Tổ chức Đại hội điểm cấp Chi bộ, nhiệm kì 2020 – 2022

27/03/2020    Lượt xem: 828    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí (bìa phải), Bí thư Đảng ủy xã An Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ XII, nhiệm kì 2017 – 2020; trong nhiệm kì qua, Chi ủy Chi bộ ấp 9 đã tập trung triển khai, chỉ đạo triển khai việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mục tiêu trong xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội. Đã triển khai tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến 100% đảng viên trong toàn Chi bộ. Chú trọng và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng phát triển đảng viên mới và đã kết nạp được 2 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ đến cuối nhiệm kì là 19 đảng viên. Thực hiện nghiêm túc công tác phân tích, đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm; với tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 100%; Chi bộ 3 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ và 5 năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo các ngành, đoàn thể ấp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Ảnh: Các Đại biểu bầu Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022

Tập trung lãnh đạo vận động nhân dân thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh đạt kết quả tích cực. Kinh tế phát triển toàn diện và ổn định, chuyển dịch phù hợp theo định hướng chung của địa phương. Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người trong ấp đạt 60 triệu đồng/năm. Số hộ nghèo giảm còn 1 hộ, chiếm tỷ lệ 0,55%. Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Hàng năm tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ trên 95% đến 97%; ấp 5 năm liền đạt ấp văn hóa. Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM và đã đóng góp cây trái, hoa màu, tiền mặt để nâng cấp, mở rộng 3 tuyến đường bê tông xi măng, với số tiền 3 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp trị giá 220 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững ổn định.

Ảnh: Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội Chi bộ ấp 9, xã An Linh đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022, gồm 5 Chi ủy viên. Ông Nguyễn Ngọc Nghiệp, Bí thư Chi bộ ấp nhiệm kì 2017 – 2020 được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022.  Đồng thời Đại hội cũng thông qua một số mục tiêu cụ thể, đó là tiếp tục vận động nhân dân cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu xây dựng Nông thôn mới; các chỉ tiêu theo tinh thần Nghị quyết các cấp Đảng đề ra. Hàng năm có từ 95% hộ đạt gia đình văn hóa; ấp đạt và giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Đến cuối nhiệm kì kết nạp 2 đảng viên mới. Hàng năm có từ 95% đảng viên được phân loại hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ và Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.