Bí thư Huyện ủy Phú Giáo làm việc với Đảng ủy xã Tam Lập về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021

24/03/2021    Lượt xem: 927    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập trình bày báo cáo tóm tắt một số kết quả đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay trên tất cả các lĩnh vực như: Cơ cấu kinh tế duy trì tăng trưởng, chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Đến nay trên toàn xã có 53 trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm với tổng đàn gần 130 ngàn con; có 3 nhà máy đang hoạt động sản xuất; 6 cơ sở hoạt động tiểu thủ công nghiệp và 127 cơ sở thương mại dịch vụ. Công tác thu chi ngân sách được điều hành chặt chẽ và đúng quy định. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến đáng tích cực, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em được quan tâm và tổ chức thực hiện thường xuyên, các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững được quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Ảnh: Bà Tô Cẩm Nhung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tam Lập trình bày báo cáo kết quả đạt được của địa phương

Đặc biệt, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, xã Tam Lập đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã với thời lượng 3 lần trên 1 ngày, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone; chỉ đạo lực lượng công an xã nhắc nhở 2 cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiên nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid – 19, xử lý 4 trường hợp không deo khẩu trang, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại 2 điểm cách ly trên địa bàn xã. Tình hình quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường. Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy thực hiện nghiêm quy chế làm việc, duy trì nề nếp các phiên họp thường kỳ, tập trung thảo luận, xác định nhiệm vụ trong từng thời điểm, đề ra các giải pháp thiết thực kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đồng thời bà cũng đề nghị xã trong thời gian tới cần tập trung giải quyết những tồn tại, hạn chế như thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, cải cách trong Đảng; chú trọng phát triển nguồn đảng viên, đặc biệt phát triển đảng viên chuẩn bị thực hiện nghĩa vụ quân sự; xây dựng đăng ký sản phẩm đặc trưng của địa phương cũng như đẩy mạnh công tác phát triển du lịch sinh thái gắn với xây dựng làng thông minh trên địa bàn xã; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, cũng như tuyên truyền về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Minh Duy