Bí thư Huyện ủy Phú Giáo Nguyễn Thị Mỹ Hằng làm việc với Đảng ủy xã An Linh

23/04/2021    Lượt xem: 591    In bài viết   Độ tương phản

Ảnh: Bà Trần Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã An Linh báo cáo với Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác kết quả lãnh đạo của Đảng ủy xã từ đầu nhiệm kì 2020 – 2025 đến nay

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025; ngay sau Đại hội, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương; nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, tạo thuận lợi thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, trật tự an toàn xã hội. Công tác an sinh xã hội cho hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Bà Trần Hồng Dung, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu với Đảng ủy xã tại buổi làm việc

Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, từ đầu nhiệm kì đến nay Đảng ủy triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp Đảng; Nghị quyết TW4 khóa XII, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo HĐND phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tổ chức cho Đại biểu HĐND xã tiếp xúc cử tri sau các kì họp của HĐND. Phối hợp với UBND, BTT UBMTTQ xã dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biêu HĐND xã, nhiệm kì 2021 – 2026. Xây dựng Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội người Cao tuổi, Hội LHPN, Hội CTĐ, nhiệm kì 2021 – 2026. Đặc biệt chỉ đạo UBND và các ngành, đoàn thể tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới và xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Qua rà soát, đánh giá, đến nay xã đã hoàn thành 16/19 tiêu chí và 39/43 chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Ảnh: Ông Vũ Đức Thuân, Chủ tịch UBND xã An Linh giải trình với các thành viên trong Đoàn công tác một số nội dung Đoàn đưa ra

Năm 2021, Đảng ủy xã An Linh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, với một số chỉ tiêu cụ thể: Phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 70 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh đến cuối năm còn dưới 1%; xã vững các xã đạt chuẩn Nông thôn mới và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 93% trở lên; ấp đạt ấp văn hóa từ 80% trở lên; phấn đấu kết nạp 5 đảng viên mới; tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 90% trở lên; có từ 20% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Ông Phan Hữu Trí, Bí thư Đảng ủy xã An Linh tiếp thu các ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Đoàn

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác đã trao đổi, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác đầu tư công, xây dựng cơ bản, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021 – 2026; quản lý khai thác khoáng sản, môi trường, chăn nuôi; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo người ứng cử Đại biểu HĐND xã, nhiệm kì 2021 – 2026; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; công tác tổ chức Đại hội các đoàn thể và Đại hội thể dục thể thao xã, năm 2021.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, thống nhất một số nội dung trong báo cáo của Đảng ủy với đoàn. Đồng thời chỉ ra những hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy thời gian qua, cũng như các nội dung trong báo cáo chưa đầy đủ, chưa làm nổi bật vấn đề. Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của Đảng ủy tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, UBND xã cần bám sát chặt chẽ các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác nghèo; công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của người dân. Đặc biệt là các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao; tổ chức rà soát, đánh giá lại một cách thực chất các tiêu chí để có những đề xuất, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đề ra. Thực hiện công tác đầu tư công, cần đánh giá tổng thể, thiết thực trước khi triển khai đầu tư nhằm mang lại hiệu quả, tránh lãng phí. Tập trung hoàn thiện các bước chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng tiến độ theo Luật định. Quản lý chặt chẽ đất công, hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn xã. Từng đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã phải gương mẫu, vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ của mình…